Tags: Ông Stoltenberg

Kỳ họp lần này, ngoài Nga, lần đầu tiên NATO bàn cách đối phó các thách thức từ Trung Quốc.

Trong tuyên bố ra ngày 28/3, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) thông báo Tổng Thư ký (TTK) Jens Stoltenberg sẽ giữ chức vị này đến hết tháng 9/2022.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tuyên bố Liên minh quân sự này sẽ phải chuẩn bị các biện pháp phản ứng đáp trả nếu Nga không tuân thủ Hiệp ước INF trong 6 tháng.

 Ông Stoltenberg cảnh báo Nga 'sẽ triển khai tên lửa hạt nhân đến châu Âu trong thời gian rất ngắn'.

Theo ông Stoltenberg, NATO sẵn sàng đối thoại với Moskva về INF nhưng sẽ cần đến những biện pháp an ninh có hiệu quả để đảm bảo an toàn và an ninh cho tất cả các nước đồng minh.

Cuộc tập trận "Trident Juncture 18" của NATO sẽ có sự tham gia của 45.000 binh sĩ, cho thấy điều mà giới chức khẳng định sẽ là cuộc tập trận lớn nhất của liên minh kể từ sau Chiến tranh Lạnh.

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg tái khẳng định sự hỗ trợ của liên minh dành cho Gruzia và Ukraine.

Việc sát nhập Crimea vào Nga không nên bị coi là một cái cớ để cô lập nước này với thế giới.

 Ông Stoltenberg lo lắng về tương lai NATO trong bối cảnh quan hệ giữa ông Trump và các lãnh đạo phương Tây đang cực kỳ nhạy cảm.

NATO và Liên minh châu Âu (EU) sẽ ký một tuyên bố chung vào tháng 7 nhằm tăng cường hơn nữa mức độ hợp tác giữa hai bên.

goto top