Tags: Ông Tập

Chuyến thăm Nga kéo dài ba ngày của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình diễn ra đúng dịp hai nước kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và trong bối cảnh cuộc chiến thương mại với Mỹ chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Theo Forbes, Trung Quốc chưa muốn tung ra những đòn đánh đau nhất để trả đũa cho thuế quan của ông Trump với 200 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc.

Hôm 16-5, Reuters đưa tin trên bán nguyệt san của đảng Cộng sản Trung Quốc - Qiu Shi, cho đăng lại bình luận của chủ tịch nước này - ông Tập Cận Bình nhận định: Thiếu tính sáng tạo chính là 'gót chân Achilles' (tức điểm yếu) của Trung Quốc.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm 27-4 đã ca ngợi các thỏa thuận trị giá hơn 64 tỷ USD đã ký kết trong Sáng kiến Vành đai và Con đường của Trung Quốc như là cách ông trấn an những hoài nghi của các đối tác về việc liệu dự án sẽ mang lại sự tăng trưởng bền vững cho tất cả các bên liên quan.

Các lãnh đạo của Trung Quốc và Mỹ đang cân nhắc gặp nhau tại thành phố Đà Nẵng của Việt Nam vào ngày 27 và 28-2, theo một nguồn tin quen thuộc với các cuộc thảo luận.

​(CAO) Hôm 18-12, Reuters dẫn lời chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đưa ra lời kêu gọi tiếp tục tiến trình cải cách ở nước này, đồng thời nhấn mạnh không ai được ra lệnh cho người dân Trung Quốc phải làm điều này, điều nọ.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kêu gọi Bình Nhưỡng và Washington làm việc cùng nhau để thúc đẩy tiến trình hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

​(CAO) Hôm 25-10, trong một động thái đáng chú ý, chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến thăm Chiến khu Nam Bộ Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA).

Hãng thông tấn Yonhap ngày 3/9 dẫn một số nguồn tin cho rằng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ không tới thăm Triều Tiên vào đầu tháng này như nhiều người mong đợi.

Hôm 3-9, Reuters dẫn lời chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định ông đã xác định mục tiêu sẽ làm việc với tất cả các bên để cải tổ và xây dựng một nền kinh tế mở với thị trường thế giới bất chấp đang xảy ra cuộc chiến thương mại với Mỹ.

goto top