PHÁP LUẬT

Ông Tề Trí Dũng và bà Hồ Thị Thanh Phúc gây thất thoát tiền nhà nước như thế nào?

NLĐ   15/05/2019 • 17:26

Từ đề xuất của cấp dưới, ông Tề Trí Dũng đã duyệt chi nhiều khoản tiền cho mình và các thành viên HĐQT trong công ty, gây thất thoát cho nhà nước.

Ngày 15-5, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đang mở rộng điều tra vụ án liên quan đến ông Tề Trí Dũng (SN 1981, nguyên Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV phát triển công nghiệp Tân Thuận (IPC); Chủ tịch HĐQT Công ty CP Phát triển Nam Sài Gòn -Sadeco) và bà Hồ Thị Thanh Phúc (SN 1977, nguyên Tổng giám đốc Công ty Sadeco).

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã thực hiện lệnh bắt, tạm giam 4 tháng đối với ông Tề Trí Dũng và bà Hồ Thị Thanh Phúc để điều tra hai tội danh.

Ông Tề Trí Dũng

TIN TÀI TRỢ

Theo công an TP HCM, ông Dũng và bà Phúc bị bắt do chấp thuận sử dụng kết quả định giá của doanh nghiệp không có chức năng thẩm định giá với tài sản bị định giá thấp, sai pháp luật. Hành vi này nhằm quyết định giá phát hành cổ phiếu Công ty Sadeco cho Công ty CP Đầu tư và phát triển Nguyễn Kim. Việc làm này của ông Dũng và bà Phúc đã gây thiệt hại rất lớn cho Sadeco và nhà nước.

Bà Hồ Thị Thanh Phúc đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn đề xuất Chủ tịch HĐQT Sadeco duyệt chi nhiều khoản tiền từ nguồn thù lao và quỹ khen thưởng HĐQT cho các thành viên HĐQT khác sử dụng cá nhân trái quy định của pháp luật, tạo điều kiện cho một số thành viên HĐQT chiếm đoạt tiền của nhà nước.

Từ đề xuất của bà Phúc, ông Tề Trí Dũng đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của Chủ tịch HĐQT Công ty Sadeco duyệt chi nhiều khoản tiền cho mình và các thành viên HĐQT sử dụng mục đích cá nhân trái quy định pháp luật, vượt thẩm quyền được giao, chiếm đoạt số tiền lớn của nhà nước.

Theo Phạm Dũng/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/phap-luat/ong-te-tri-dung-va-ba-ho-thi-thanh-phuc-gay-that-thoat-tien-nha-nuoc-nhu-the-nao-20190515170552181.htm

Thích

MỚI NHẤT

goto top