KINH DOANH

Ông Vũ tặng phần tài sản của mình tại Trung Nguyên International cho vợ; Bà Thảo khẳng định TNI do bà thành lập và điều hành, ông Vũ chưa hề bước chân tới!

TRÍ THỨC TRẺ   04/12/2019 • 16:16

Cũng trong sáng 4/12, Viện kiểm sát (VKS) đã đề nghị hội đồng xét xử chấp nhận kháng cáo của bà Thảo, hủy toàn bộ phần chia tài sản ở cấp sở thẩm.

Kết thúc phiên xét xử sáng 4/12, vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và vợ ông, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã có thêm diễn biến mới.

Đáng chú ý nhất, Chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên quyết định tặng tài sản của ông ở Công ty TNHH Trung Nguyên International - TNI cho bà Thảo. Tuy nhiên phía bà Thảo khẳng định công ty này hoàn toàn do bà thành lập và điều hành từ 2008 đến giờ, trong khi ông Vũ chưa hề bước chân tới.

Xem chi tiết hồ sơ vụ tranh chấp Trung Nguyen International tại đây

'Tôi cùng 3 đứa con tự lập công ty, mở cánh cổng phát triển kinh doanh quốc tế cho Trung Nguyên, vốn hoàn toàn của tôi. Từ ngày đó đến nay, tôi cũng là CEO của công ty đó. Anh Vũ chưa bao giờ bước chân tới công ty, chưa bao giờ biết có bao nhiêu nhân viên, vậy thì không thể nói công ty đó là của anh được', Zing dẫn lời bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Theo bà Thảo, giá trị của TNI khoảng 100 tỷ đồng và 'chỉ bằng cái móng tay' so với tổng tài sản của Tập đoàn Trung Nguyên.

Cũng trong sáng 4/12, Viện kiểm sát (VKS) đề nghị tòa chấp nhận cho ông Vũ và bà Thảo ly hôn, nhưng đề nghị sửa đổi phần phân chia tài sản và phần cấp dưỡng cho 4 người con.

TIN TÀI TRỢ

Thứ nhất, về kháng cáo của ông Vũ muốn chia tài sản theo tỷ lệ 7:3, thay cho tỷ lệ 6:4 như ở phiên tòa sơ thẩm, VKS đề nghị tòa không chấp nhận vì không có căn cứ.

Thứ hai, các kháng cáo của bà Thảo về số tiền 1.764 tỉ, về tỉ lệ chia 60:40 và về việc giao hết cổ phần cho ông Vũ là có căn cứ và đề nghị HĐXX chấp nhận kháng cáo của bà Thảo.

Thứ ba đề nghị hủy toàn bộ phần phân chia tài sản chung, đề nghị Tòa án Nhân dân TPHCM xét xử lại.

Tại cấp sơ thẩm, tòa phán quyết giao ông Vũ quản lý đất và tài sản gắn liền với đất tương đương 6 bất động sản trị giá 350 tỷ đồng. Bà Thảo được giao quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất gồm 7 bất động sản trị giá 375 tỷ đồng. Tài sản quy ra tiền tương đương hơn 1.764 tỷ đồng. Ông Vũ có trách nhiệm thanh toán phần chênh lệch hơn 1.200 tỷ đồng cho bà Thảo. Hội đồng xét xử cũng phán quyết ông Vũ nhận 60% cổ phần Trung Nguyên, bà Thảo nhận 40% nhưng sẽ được ông Vũ trả phần này thông qua tiền mặt.

Thứ tư, đề nghị sửa phần cấp dưỡng cho 4 người con chung. Tòa sơ thẩm trước đó tuyên giao bà Thảo nuôi con, ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng cho 4 người con 10 tỷ đồng mỗi năm, tính từ năm 2013 cho đến khi các con vào đại học. Tuy nhiên, trong bản án lại ghi cấp dưỡng 'cho đến khi các con trưởng thành'.

Dự kiến, 14h chiều mai, ngày 5/12, Hội đồng xét xử sẽ tuyên án.

Theo PV/Trí thức trẻ (Tổ Quốc) Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/kinh-doanh/ong-vu-tang-phan-tai-san-cua-minh-tai-trung-nguyen-internationalcho-vo-ba-thao-khang-dinh-tni-do-ba-thanh-lap-va-dieu-hanh-ong-vu-chua-he-buoc-chan-toi-5201941215216451.htm

Thích

Tags: Bà Thảo | Trung Nguyên International cho | tài sản | đề nghị | Trung Nguyên | chấp nhận | cấp dưỡng | kháng cáo | Hội đồng | người con | Công ty | trị giá

MỚI NHẤT

goto top