CHUYỆN LẠ

Ông bố xích cổ con gái vào giường suốt 6 năm: 'Tôi không còn lựa chọn nào khác'

SAOSTAR   29/09/2020 • 19:13

'Thỉnh thoảng khi đi vệ sinh, con bé cũng có thể gây ra rắc rối. Tôi không còn cách nào khác đành phải xích con vào giường', người đàn ông đau đớn nói.

Chắc chắn rằng ông bố bà mẹ nào cũng mong muốn con chào đời khỏe mạnh, được chạy nhảy vui đùa như bạn bè cùng trang lứa. Tuy nhiên, ước muốn tưởng chừng đơn giản đó cũng trở thành thứ vô cùng xa xỉ với ông bố người Trung Quốc này.

Video: Ông bố xích cổ con gái vào giường suốt 6 năm

Anh Dương Hiến Chí sống cùng con gái Đình Đình (15 tuổi) trong một ngôi nhà xập xệ ở Giai Mộc Tư, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Tuy nhiên, anh Dương đã phải xích cổ con gái trên giường suốt 6 năm nay do bé bị thiểu năng trí tuệ và động kinh.

Lúc mới chào đời, Đình Đình cũng khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác. Thế nhưng, Đình Đình đột nhiên lên cơn co giật khi 6 tháng tuổi. Sau khi tới bệnh viện kiểm tra, Đình Đình được các bác sĩ chẩn đoán là thiểu năng trí tuệ và động kinh.

Sợi dây xích để xích Đình Đình trên giường.

Đình Đình sau đó đã trải qua nhiều cuộc điều trị nhưng bệnh tình vẫn không hề thuyên giảm nên gia đình anh Dương đã bỏ cuộc. 'Bây giờ trí thông minh của Đình Đình chỉ như một đứa trẻ 2 tuổi thôi', anh Dương nói.

Khi được hỏi tới hoàn cảnh gia đình, anh Dương càng cảm thấy cay đắng hơn. Anh Dương cho biết, khi Đình Đình được 1 tuổi, mẹ của bé đã bỏ nhà ra đi do không thể chịu đựng được cuộc sống khổ cực. Một mình anh vừa phải ra ngoài làm việc vừa phải chăm sóc con gái bệnh tật, cảnh gà trống nuôi con cứ thế trôi qua cũng được hơn chục năm.

Anh Dương và con gái Đình Đình.

Khi Đình Đình ngày càng lớn lên, tính khí của cô bé càng bướng bỉnh, đôi khi sẽ làm rối tung mọi thứ lên. 'Trước đây tôi đã nghĩ ra nhiều cách nhưng tôi không thể để mắt tới con bé mọi lúc mọi nơi. Thỉnh thoảng khi đi vệ sinh, con bé cũng có thể gây ra rắc rối. Tôi không còn cách nào khác đành phải xích con vào giường', anh Dương cho biết.

Tư Ba, người quản lý khu phố nơi anh Dương sinh sống cho biết: 'Đứa trẻ này hơi bị kích động. Một khi sợi dây xích được tháo ra, nó sẽ đánh người hoặc đập phá đồ đạc, chẳng hạn như TV, tủ lạnh và các đồ vật khác trong nhà'. Ông Tư Ba cho biết thêm, các nhân viên đã đến thăm gia đình anh Dương nhiều lần, hoàn cảnh Đình Đình rất đáng thương nhưng quả thật không còn cách nào khác.

Hiện các quan chức địa phương đang suy nghĩ cách giải quyết vấn đề, hướng dẫn anh Dương Dương gửi con tới cơ quan xã hội tương ứng.

Theo Phương An/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/the-gioi/ong-bo-xich-co-con-gai-vao-giuong-suot-6-nam-20200929152902787.html

Thích

Tags: con gái | Đình Đình | gia đình | đứa trẻ | hoàn cảnh | sợi dây | Trung Quốc | vệ sinh | trí tuệ | động kinh

MỚI NHẤT

goto top