THẾ GIỚI

Ông chủ Facebook gặp Tổng thống Donald Trump và các nghị sĩ Mỹ để 'lắng nghe những quan ngại'

TIN TỨC TTX   20/09/2019 • 12:14

Ngày 19/9, Giám đốc điều hành (CEO) Facebook Mark Zuckerberg đã có các cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump và các nghị sĩ Quốc hội tại Washington, nơi CEO Facebook phải đối mặt với những chất vấn của các nhà lập pháp về thất bại của trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh này trong việc bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) tiếp Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg. Ảnh: nypost.com

Tổng thống Trump đã đăng tải trên tài khoản mạng xã hội Twitter một bức ảnh chụp ông bắt tay với ông chủ Facebook tại phòng Bầu dục kèm một dòng bình luận rằng đã có một 'cuộc gặp tốt đẹp' với Zuckerberg.

Trong khi đó, thông báo của Facebook cho biết CEO Zuckerberg đã tới Washington và gặp gỡ các nhà lập pháp để lắng nghe những quan ngại của họ. Ông cũng có 'một cuộc gặp tốt đẹp, mang tính xây dựng với Tổng thống Trump tại Nhà Trắng'.

Mặc dù chi tiết các cuộc gặp chưa được công bố, song một người phát ngôn Facebook cho biết các cuộc thảo luận tập trung một phần vào những quy định đối với Internet trong tương lai.

Trong khi đó, Thượng nghị sĩ Josh Hawley thuộc đảng Cộng hòa, một trong những người chỉ trích mạnh mẽ Facebook, cho biết ông đã có cuộc 'đối thoại thẳng thắn' với ông Zuckerberg song vẫn còn lo ngại.

TIN TÀI TRỢ

Thượng nghị sĩ Hawley cho biết đã yêu cầu ông chủ Facebook hai việc để chứng tỏ trang mạng xã hội này không e ngại canh tranh và thực sự nghiêm túc về vấn đề quyền riêng tư của người dùng: một là bán ứng dụng nhắn tin đa nền tảng WhatsApp và phần mềm chia sẻ ảnh Instagram; và hai là cho phép bên thứ ba độc lập giám sát và kiểm duyệt. Theo ông, việc bán WhatsApp và Instagram sẽ chứng tỏ Facebook từ bỏ nỗ lực thu thập dữ liệu của người dùng trên tất cả các nền tảng này và lợi dụng chúng để kiếm tiền quảng cáo. Tuy nhiên, ông Zuckerberg đã từ chối cả 2 yêu cầu này.

Facebook đang đối mặt với những hoài nghi về mặt pháp lý xung quanh các vấn đề như cạnh tranh, quyền riêng tư, kiểm duyệt và sự minh bạch trong lĩnh vực quảng cáo chính trị. Cách đây 2 tháng, Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ đã quyết định phạt Facebook 5 tỷ USD do vi phạm các quyền riêng tư của ngời dùng. Facebook đã đồng ý nộp phạt và cam kết tăng cường giám sát các hoạt động liên quan tới dữ liệu riêng tư của người dùng.

Đây là dàn xếp giữa Facebook và Ủy ban Thương mại liên bang sau cuộc điều tra liên bang liên quan việc công ty phân tích dữ liệu của Anh Cambridge Analytica đã thu thập trái phép thông tin của 87 triệu người sử dụng Facebook hơn 1 năm trước đây.

Theo Phương Oanh /Tin tức TTX

Thích

Tags: Donald Trump | người dùng | quyền riêng tư | Mạng xã hội | ông chủ Facebook | Liên bang | chứng tỏ | liên quan | quảng cáo | yêu cầu | Thượng nghị sĩ

MỚI NHẤT

goto top