THỜI SỰ

PGĐ xưởng in được bố trí công việc mới sau khi rút đơn tố cáo Giám đốc sở GD&ĐT Thanh Hóa

NGƯỜI ĐƯA TIN   09/10/2019 • 20:50

Đang là công chức sở GD&ĐT Thanh Hóa, sau khi xưởng in Thanh Hóa giải thể, dù chưa đến tuổi nghỉ hưu, nhưng không được bố trí công việc mới, không lương… trong nhiều tháng liền nên ông Quế đã viết đơn tố cáo Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh này.

Ngày 13/8/2019, Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa có văn bản truyền đạt ý kiến của ông Phạm Đăng Quyền - Phó Chủ tỉnh giao thanh tra tỉnh tham mưu, kiến nghị chủ tịch UBND tỉnh xử lý đơn của ông Trịnh Ngọc Quế tố cáo bà Phạm Thị Hằng- Giám đốc sở Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa.

Theo tìm hiểu của PV, nội dung ông Quế tố cáo bà Hằng gồm: Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về công tác cán bộ và công tác thu chi liên quan đến giải thể xưởng in.

Ngoài ra, ông Trịnh Văn Quế đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo thanh tra công tác thu chi tài chính của xưởng in, việc chỉ định đơn vị cung cấp dịch vụ in ấn, tài liệu, hồ sơ, sổ sách phục vụ nhiệm vụ chính trị và chuyên môn của sở GD&ĐT; giá cung cấp dịch vụ, các khoản thu chi chênh lệch so với giá thị trường và việc giải quyết chế độ chính sách, sắp xếp, bố trí cán bộ đối với công chức sau khi giải thể xưởng in sở GD&ĐT Thanh Hóa.

Sở GD&ĐT Thanh Hóa nơi bà Hằng và ông Quế đang công tác.

Trao đổi với PV, ông Trịnh Ngọc Quế cho biết, năm 2013, ông được điều động từ công chức sở GD&ĐT, bổ nhiệm làm Phó Giám đốc xưởng in sở GD&ĐT Thanh Hóa (gọi tắt là xưởng in Thanh Hóa - Đơn vị sự nghiệp công lập có thu trực thuộc sở). Năm 2018, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa có quyết định giải thể xưởng in Thanh Hóa.

TIN TÀI TRỢ

Sau khi xưởng in giải thể, dù đang là công chức thuộc diện điều động, bổ nhiệm, chưa đến tuổi nghỉ hưu, nhưng ông Quế không được bố trí công việc mới, không được nhận lương và các chế độ khác theo quy định của pháp luật từ tháng 1 - 8/2019.

Ông Quế đã nhiều lần viết đơn kiến nghị tới lãnh đạo sở GD&ĐT nhưng không được giải quyết thỏa đáng. Tháng 7/2019, ông Trịnh Ngọc Quế đã viết đơn gửi Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tố cáo bà Phạm Thị Hằng - Giám đốc sở GD&ĐT Thanh Hóa.

Bà Phạm Thị Hằng - Giám đốc sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết, ông Trịnh Ngọc Quế đã có văn bản xin rút đơn tố cáo bà gửi lãnh đạo tỉnh và các cơ quan chức năng. Hiện, ông Quế đã được tiếp nhận về sở và bố trí công tác mới.

Ông Nguyễn Ngọc Thành – Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết thêm, sau khi xưởng in giải thể, ông Trịnh Ngọc Quế vẫn đang là công chức thuộc Sở. Ngày 6/9, ông Quế đã được tiếp nhận, bố trí về làm việc tại Thanh tra sở GD&ĐT. Lương, bảo hiểm xã hội và các chế độ khác của ông Quế đang được phòng tài chính tham mưu cho ban giám đốc xử lý theo quy định.

Trao đổi với PV, ông Trịnh Ngọc Quế xác nhận, sau khi được đáp ứng nguyện vọng, được tiếp nhận về sở và bố trí công tác ông mới ông đã rút đơn tố cáo đối với bà Phạm Thị Hằng - Giám đốc sở GD&ĐT Thanh Hóa.

Khi được hỏi thì ông Quế đã từ chối cung cấp cụ thể nội dung đơn tố cáo Giám đốc sở GD&ĐT và các hồ sơ chứng cứ liên quan đến nội dung tố cáo cho PV.

Theo Xuân Chinh/Người Đưa Tin

Thích

Tags: GD&ĐT Thanh Hóa | công việc | Thanh Hóa | giải thể | Trịnh Ngọc Quế | công tác | công chức | thu chi | Phạm Thị Hằng Giám | nội dung

MỚI NHẤT

goto top