QUÂN SỰ

Pakistan, Iran quan ngại ảnh hưởng khu vực do IS xuất hiện

VIETNAMPLUS   13/03/2018 • 13:35

Ngoại trưởng Pakistan Khawaja Asif và người đồng cấp Iran Javad Zarif bày tỏ quan ngại về sự hiện diện ngày càng tăng của IS ở Afghanistan và ảnh hưởng với an ninh khu vực.

Ảnh minh họa. (Nguồn: AP)

Theo Tân hoa xã, thông cáo của Bộ Ngoại giao Pakistan ngày 12/3 cho biết Ngoại trưởng Pakistan Khawaja Asif và người đồng cấp Iran Javad Zarif đã bày tỏ quan ngại về sự hiện diện ngày càng tăng của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Afghanistan và những ảnh hưởng của chúng đối với an ninh khu vực.

TIN TÀI TRỢ

Bộ trên cho hay trong cuộc hội đàm chính thức tại thủ đô Islamabad, ngoại trưởng hai nước đã nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường hợp tác chống các nhóm khủng bố xuyên quốc gia. Hai bên đã cực lực lên án khủng bố dưới mọi hình thức và đánh giá cao sự hợp tác song phương ngày càng tăng về an ninh biên giới.

Ngoại trưởng hai nước cũng ủng hộ giải pháp chính trị cho cuộc xung đột Afghanistan để đạt được nền hòa bình và ổn định lâu dài tại quốc gia bị xung đột làm chao đảo này cũng như trong khu vực.

Ngoài ra, hai bên cũng trao đổi quan điểm về những phát triển quan trọng của hòa bình và an ninh khu vực và quốc tế. Hai bên đã nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác kinh tế, trong đó có thương mại và đầu tư song phương, nhằm thúc đẩy sự thịnh vượng chung.

Trong chuyến thăm Pakistan lần này, ông Zarif còn gặp Chủ tịch Quốc hội Ayaz Sadiq và Tổng Tư lệnh quân đội Pakistan, Tướng Qamar Javed Bajwa, để thảo luận về sự hợp tác giữa quốc hội hai nước cũng như hợp tác quốc phòng./.

Theo (Vietnam+)/VietnamPlus

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

MỚI NHẤT

goto top