KINH DOANH

Panasonic là cái tên tiếp theo 'quay lưng' với Huawei

THỜI ĐẠI   23/05/2019 • 14:58

Công ty điện tử Nhật Bản vừa ra thông báo sẽ ngừng mọi hoạt động hợp tác với Huawei ít giờ. Như vây, hàng loạt tên tuổi lớn của làng công nghệ như Google, ARM...đã 'quay lưng' với thương hiệu Huawei.

Panasonic là cái tên tiếp theo ngừng hợp tác với Huawei

Tên tuổi lớn trong làng điện tử thế giới Panasonic vừa chính thức công bố ngừng hợp tác với Huawei. Một người phát ngôn của công ty Nhật cho biết: 'Panasonic đã thông báo đến nhân viên đình chỉ toàn bộ giao dịch với Huawei theo lệnh cấm vận từ phía Mỹ'. 

Cũng theo CNBC, Công ty có trụ sở tại Osaka giải thích lệnh cấm này được áp dụng với những sản phẩm có trên 25% giá trị công nghệ hoặc vật liệu có nguồn gốc từ Mỹ. Panasonic cho biết sẽ tiếp tục đánh giá xem các sản phẩm khác có bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm từ Mỹ hay không.

Panasonic được biết đến là nhà sản xuất nhiều linh kiện dành cho điện thoại thông minh, xe hơi và các thiết bị tự động hóa trong nhà máy. Đại diện của hãng từ chối tiết lộ thêm về những loại linh kiện bị cấm cung cấp cho Huawei. Bên cạnh đó, người này cũng khẳng định lợi nhuận của tập đoàn không bị ảnh hưởng nhiều bởi quyết định này.

Huawei liên tiếp bị nhiều nhà sản xuất lớn quay lưng

TIN TÀI TRỢ

Mới đây nhất, ARM đã yêu cầu các nhân viên của mình ngừng 'mọi hợp đồng đang có hiệu lực, các thoả thuận hỗ trợ và tất cả các cam kết' với Huawei và các công ty con, nhằm tuân thủ các lệnh cấm vận thương mại mới được phía Mỹ ban hành.

Trong một bức thư lưu hành nội bộ, có ghi rõ các thiết kế của ARM cũng chứa 'một số công nghệ có nguồn gốc từ Mỹ'. Và do đó, công ty có trụ sở tại Vương quốc Anh tin rằng họ cũng nằm trong phạm vi sắc lệnh của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Một nhà phân tích đã mô tả về động thái này rằng, nếu sự việc kéo dài, sẽ trở thành một chướng ngại 'không thể vượt qua nổi' đối với hoạt động kinh doanh của Huawei. Ông cho biết động thái của ARM sẽ tác động sâu sắc đến khả năng tự phát triển và sản xuất các dòng chip riêng của Huawei. Nhiều bộ vi xử lý do Huawei phát triển được xây dựng dựa trên công nghệ nền tảng do ARM cung cấp, và phía Huawei phải trả tiền để có giấy phép sử dụng chúng.

Quyết định ngưng giao dịch với Huawei cũng được ARM áp dụng cho ARM China, một công ty đặt tại Trung Quốc mà ARM Holdings đang nắm giữ 49% cổ phần. Đây là một liên doanh thành lập hồi năm 2018 giữa ARM và một tập đoàn đầu tư Trung Quốc nhằm giúp ARM có thể phát triển, bán vá cung cấp các sử hỗ trợ cho các sản phẩm của ARM trong khu vực.

Theo Diệp Anh/Thời Đại Link Gốc:           Copy Link
https://thoidai.com.vn/panasonic-la-cai-ten-tiep-theo-quay-lung-voi-huawei-78032.html

Thích

MỚI NHẤT

goto top