KHÁCH SẠN 7 TẦNG TRÊN ĐÈO MÃ PÍ LÈNG

Panorama trên đỉnh Mã Pí Lèng bị đình chỉ kinh doanh

VIETNAMNET   14/10/2019 • 13:20

Mặc dù công trình 7 tầng Panorama đã được sơn màu xanh để nhìn thân thiện hơn với môi trường, điểm dừng chân này vẫn bị yêu cầu dừng hoạt động kinh doanh.

Các ban ngành của huyện Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang) sáng nay đã trực tiếp xuống công trình 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng để yêu cầu dừng các hoạt động kinh doanh, Chánh văn phòng huyện Mèo Vạc Trần Mạnh Hằng cho biết. 

'Mã Pí Lèng Panorama tạm ngừng hoạt động'. Ảnh: T.Anh

'Mã Pí Lèng Panorama tạm ngừng hoạt động'. Ảnh: T.Anh

'Trước đó, huyện đã mời bà Vũ Thị Ánh, chủ công trình Panorama về huyện làm việc. Tinh thần chung bà Ánh nghiêm túc chấp hành', ông Hằng cho biết thêm.

Sáng nay, tấm biển 'Panorama Mã Pí Lèng tạm dừng hoạt động' đã được trưng ở ngay quầy lễ tân. Mọi hoạt động kinh doanh của trạm dừng chân này đã được dừng lại. Khách du lịch vẫn có thể vào chụp ảnh hẻm Tu Sản tại địa điểm này.

Trước đó, ngày 11/10, chủ công trình đã cho người sơn phủ Panorama bằng xanh thẫm - gần giống với màu lá cây được cho là gần gũi hơn với tự nhiên. Tuy nhiên, động thái này vẫn không đồng nghĩa với việc số phận của công trình sẽ được giữ lại cho đến khi có quyết định của tỉnh Hà Giang. 

Lực lượng chức năng huyện Mèo Vạc có mặt tại Panorama sáng 14/10. Ảnh: T.Anh

Lực lượng chức năng huyện Mèo Vạc có mặt tại Panorama sáng 14/10. Ảnh: T.Anh

Sở Xây dựng tỉnh Hà Giang đề xuất tháo dỡ 6 cấp giật theo sườn đèo, giao UBND huyện Mèo Vạc tiến hành cải tạo, chỉnh trang 2 đơn nguyên giáp quốc lộ (phần xây bám mặt quốc lộ gồm tầng âm và một tầng nổi sát mặt đất) để phục vụ việc dừng chân, ngắm cảnh của du khách.

6 cấp giật theo địa hình sườn núi chạy xuống phía sông Nho Quế bị đề nghị phá dỡ để trồng cây xanh, thời hạn phá dỡ hoàn thành trước 15/11.

Theo Thái Bình/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/panorama-tren-dinh-ma-pi-leng-bi-dinh-chi-kinh-doanh-577091.html

Tags: Mã Pì Lèng | kinh doanh | công trình | dừng chân | Mèo Vạc | Hà Giang | Quốc lộ | cải tạo

SỰ KIỆN: KHÁCH SẠN 7 TẦNG TRÊN ĐÈO MÃ PÍ LÈNG

MỚI NHẤT

goto top