Tags: Pantsir SM

Tại Diễn đàn quân sự Army 2019, Nga đã chính thức giới thiệu bản nâng cấp của tổ hợp tên lửa - pháo phòng không Pantsir-S1 với tầm bắn vượt trội.

Lực lượng phòng không Nga đang cân nhắc triển khai hệ thống Pantsir-SM đến căn Hmeymim sau khi căn cứ không quân này liên tiếp bị phiến quân tấn công.

Để đối phó hiệu quả với UAV, những mục tiêu cỡ nhỏ, Nga sẽ trang bị cho phiên bản Pantsir-SM số lượng tên lửa nhiều đến không ngờ.

Tổ hợp tên lửa - pháo phòng không tối tân Pantsir-SM phải được xếp vào phân khúc tầm trung thay vì tầm ngắn như người tiền nhiệm Pantsir-S1.

Lực lượng phòng thủ Nga vừa thử nghiệm thành công hệ thống phòng không Pantsir-SM - phiên bản được tăng tầm gấp đôi và bắn hạ được cả F-35.

Nghe ⋅ 02:11

Dù Nga tuyên bố đến đầu năm 2019, phòng không nước này sẽ được trang bị Pantsir-SM. Nhưng đến nay, số phận vũ khí này không thực sự rõ ràng.

Theo Sputnik, Nga sẽ thử nghiệm hệ thống Pantsir-S1M ngay trong quý IV năm 2018 - phiên bản mạnh gấp đôi Pantsir-S1 hiện có của Quân đội Nga.

Tổng giám đốc Công ty Các tổ hợp chính xác, ông Aleksandr Denisov cho biết Quân đội Nga sẽ được trang bị Pantsir-SM vào năm 2019 sau khi hoàn thành thử nghiệm.

goto top