THỂ THAO

Perez: 'Vụ Real mua Figo giống như moi tim của Barca'

VNEXPRESS   11/08/2017 • 08:02

Việc Luis Figo từ bỏ Barca để gia nhập Real Madrid là cú sốc lớn người hâm mộ xứ Catalan vào năm 2000.

'Không ai dám tin Real có thể tuyển mộ Figo lúc ấy. Chẳng ai bỏ ra 70 triệu đôla cho một cầu thủ vào năm 2000', Florentino Perez kể lại trên FOX Sports. 'Tôi đã thuyết phục Figo nhưng không đơn giản. Lúc đó, cậu ta là đội trưởng của Barca, và nói như cộng sự cũ Jorge Valdano khi ấy, tuyển mộ Figo chẳng khác nào chúng tôi moi tim của họ ra'.

Figo là thương vụ bom tấn đầu tiên của Perez (trái) trên cương vị chủ  tịch Real Madrid, mở ra kỷ nguyên Dải ngân hà ở sân Bernabeu.

Figo là thương vụ bom tấn đầu tiên của Perez (trái) trên cương vị chủ tịch Real Madrid, mở ra kỷ nguyên Dải ngân hà ở sân Bernabeu.

'Tôi đã nói với Figo rằng tôi muốn xây dựng một kế hoạch lớn mà cậu ta là bước đi đầu tiên. Sau đó sẽ là Zidane, Beckham, Ronaldo... Tôi muốn tạo ra một dải ngân hà, và Figo đã nhận lời', Chủ tịch Real Madrid tiết lộ về những lời lẽ mà ông dùng thuyết phục ngôi sao người Bồ Đào Nha năm 2000.

TIN TÀI TRỢ

Sau đó, Figo trở thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới khi chuyển từ Barca sang đại kình địch Real. CĐV Barca thời ấy rất tức giận với vụ chuyển nhượng. Họ chỉ trích, gọi Figo là kẻ phản bội, thậm chí còn buông lời dọa giết. Trong lần đầu tiên Figo trở lại sân Nou Camp cùng Real đấu một trận El Clasico, các CĐV Barca còn ném đầu heo xuống sân, nơi thần tượng cũ của họ đang chuẩn bị đá phạt góc.

Figo từng hứng bão thịnh nộ, với cả một cái đầu heo, khi cùng trở lại  sân Nou Camp lần đầu tiên với tư cách cầu thủ Real Madrid.

Figo từng hứng bão thịnh nộ, với cả một cái đầu heo, khi cùng trở lại sân Nou Camp lần đầu tiên với tư cách cầu thủ Real Madrid.

Kế hoạch 'Dải ngân hà' của Perez giúp Real phát triển về mặt hình ảnh, giành một Champions League năm 2002. 'Chúng tôi tiếp tục phát triển Dải ngân hà thứ hai với Cristiano Ronaldo, Kaka, Benzema, Bale. Những cầu thủ xuất sắc giúp CLB phát triển cả về chuyên môn lẫn kinh tế', ông chủ của Real nói thêm. 'Giờ thì chúng tôi đã có được vị trí xứng đáng'.

Real là CLB thành công nhất lịch sử bóng đá với 12 lần vô địch C1 / Champions League. Đội chủ sân Bernabeu thống trị châu Âu hai mùa vừa qua với hai lần đăng quang Champions League và Siêu Cup châu Âu.

Theo Kim Nông/Vnexpress

Thích

Tags: Figo | Real Madrid | Perez | El Clasico | Los Galaticos

MỚI NHẤT

goto top