Tags: Petro Poroshenko

Vừa mất chức vào tay ông Volodymyr Zelensky, cựu Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã đối mặt với án tù dài hạn vì hàng loạt tội danh.

Lầu Năm Góc xác nhận Bộ Ngoại giao Mỹ đã thông qua thương vụ bán số tên lửa chống tăng Javelin trị giá 47 triệu USD cho chính phủ Ukraine. Tuy nhiên, thương vụ này vẫn cần Quốc hội Mỹ phê chuẩn.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko ngày 20/2 đã ký luật tái hòa nhập Donbass. Đạo luật số 7163 này gọi Nga là quốc gia “xâm lược” và đang chiếm đóng tạm thời phần lãnh thổ miền Đông và miền Nam của Ukraine.

Cựu Tổng thống Gruzia muốn làm cố vấn cho Tân Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy ngày 21/5 đã chỉ định ông Andriy Bogdan làm Chánh Văn phòng Phủ Tổng thống. Quyết định được đăng tải trong một tuyên bố trên trang thông tin điện tử của Chính phủ Ukraine.

Hôm 8/12, cảnh sát Ukraine đã bắt lại Cựu Tổng thống Gruzia đồng thời cũng là Cựu thống đốc của vùng Odessa, ông Mikheil Saakashvili, khiến các cuộc biểu tình tại Kiev lại bùng phát.

Hôm qua (5/12), ông Mikhail Saakashvili, cựu Tổng thống Gruzia đồng thời là cựu Thống đốc tỉnh Odessa của Ukraine đã định nhảy lầu, đòi làm 'cách mạng Maidan'.

Tổng thống Poroshenko, Thủ tướng Volodymyr Groysman cùng 177 quan chức Ukraine đứng trước nguy cơ bị truy tố, cấm ra khỏi đất nước.

Ngày 17/5, Chủ tịch Quốc hội Ukraine đã tuyên bố chấm dứt liên minh trong quốc hội nước này, mở đường cho các nhà lập pháp có 30 ngày để thành lập một liên minh đa số mới.

Chính phủ Ukraine đang điều một đoàn xe tăng chiến đấu T-80 tới khu vực miền Đông hay còn gọi là Donbass – một động thái bị đánh giá là vi phạm thỏa thuận ngừng bắn giữa các bên.

Đại diện của công ty Iskra cho biết rằng, họ đã thử nghiệm thành công trạm radar mới có khả năng theo dõi và phát hiện các thiết bị tàng hình.

Ba tuần sau cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine, Quốc hội Ukraine ngày 16/5 đã ấn định lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Vladimir Zelensky vào ngày 20/5 tới.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi điện mừng tân Tổng thống Ukraina.

Chuyên gia, tướng lĩnh hình dung ra các kịch bản chiến tranh toàn diện giữa Nga và Ukraine.

Ngay sau khi cựu Tổng thống Petro Poroshenko vừa thất cử, giới truyền thông Ukraine đưa tin về chiến dịch điều tra chống lại ông và nhóm tay chân thân tín.

Đặc phái viên Mỹ tại Ukraine Kurt Volker cho biết, ông ủng hộ cuộc đối thoại bộ tứ Normandy.

goto top