THỜI SỰ

Pha lùi xe không quan sát và cái kết khiến dân mạng nổ cuộc tranh cãi

SOHA   13/03/2018 • 14:32

Dù lỗi sai có thuộc về ai, cả tài xế xe tải và người điều khiển xe máy đều nhận được bài học nhớ đời.

Đoạn clip quay khá rõ nét cảnh xe tải đi lùi, đâm trúng chiếc xe máy ngay đằng sau. Người phụ nữ điều khiển xe máy kịp rời xe ra ngoài nên may mắn không bị thương. Còn chiếc xe máy gắn chặt với đuôi xe tải, gỡ mãi không ra.

TIN TÀI TRỢ

Sau va chạm, 2 chủ phương tiện tranh cãi một hồi lâu. Sự việc xảy ra cuối năm 2017, đến sáng 13/3, clip quay diễn biến được đăng tải trên mạng và nhanh chóng thu hút sự tranh cãi của dân mạng.

Nhiều người cho rằng tài xế xe tải đã quá chủ quan khi không quan sát đầy đủ đã vội lùi bánh. Trong khi đó, một số người cho rằng người phụ nữ thiếu kinh nghiệm khi dừng đúng điểm mù của ô tô, khiến va chạm không hay xảy ra. Gần ngày đó có khoảng sân trống, nếu người phụ nữ nhanh nhẹn hơn chút nữa, có thể lái xe vào đó, tránh bị kẹt xe như trong clip.

Tình huống trên là bài học khi tham gia giao thông. Các phương tiện cần giữ khoảng cách thích hợp với xe đi đằng trước. Đối với tài xế ô tô, nên quan sát kĩ trước khi lùi xe hoặc chuyển hướng, kể cả trên đường vắng để tránh đâm phải người hoặc chướng ngại vật ở điểm mù phía sau.

Theo Duy Nam / Thời đại

Thích

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Sinh viên và lao công tranh cãi gay gắt vì chuyện dọn vệ sinh

Vì đôi dép bị quét đi trong lúc dọn dẹp, sinh viên và người lao công đã tranh cãi gay gắt thậm chí còn giằng co kịch liệt.

Theo Ying Ying/Ngôi Sao

MỚI NHẤT

goto top