PHÁP LUẬT

Phá ổ nhóm 'tín dụng đen' do 1 cặp vợ chồng điều hành, phát hiện cả kho 'hàng nóng'

NLĐ   01/10/2019 • 22:05

Ngoài việc phát hiện nhiều giấy tờ chứng minh việc vợ chồng Trịnh Anh Vân cầm đầu ổ nhóm hoạt động 'tín dụng đen', cho vay với lãi suất cắt cổ, khám xét nơi ở của nhóm này, Công an tỉnh Thanh Hóa còn phát hiện cả ma túy và kho 'hàng nóng'.

Chiều ngày 1-10, tin từ Công an huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này vừa triệt phá thành công một ổ nhóm chuyên hoạt động 'tín dụng đen' phức tạp (Chuyên án 201V) trên địa bàn do Trịnh Anh Vân (tức Vân 'đa'; SN 1980) và vợ là Lê Thị Hương (SN 1987, ngụ xã Thành Thọ, huyện Thạch Thành) cầm đầu.

Lê Thị Hương cùng chồng, hiện đang bỏ trốn, cầm đầu đường dây cho vay 'tín dụng đen' với lãi suất cắt cổ tại cơ quan công an

Ổ nhóm tín dụng đen này ngoài vợ chồng Vân còn có 7 đối tượng khác là đàn em. Địa bàn hoạt động chủ yếu trên huyện Thạch Thành và các huyện lân cận.

Phương thức, thủ đoạn hoạt động của ổ nhóm này hết sức tinh vi, chuyên nghiệp, khi cho các con nợ vay, vợ chồng Vân và Hương yêu cầu các con nợ viết giấy vay tiền, không ghi lãi suất mà thỏa thuận bằng miệng, việc thu lãi cũng không thể hiện bằng giấy tờ. Nếu đến kỳ thu lãi mà con nợ chưa trả thì số tiền lãi trên được cộng vào tiền gốc và viết giấy vay nợ mới.

Nếu các con nợ không trả, Vân và Hương cho đàn em đến nhà uy hiếp, đe dọa, ném chất bẩn vào nhà. Thậm chí, khi người vay cố tình không trả, vợ chồng Vân Hương sẵn sàng cho người tới hành hung, đánh đập.

Trịnh Anh Vân hiện đang bỏ trốn, Công an huyện Thạch Thành đã phát lệnh truy nã

Theo đó, vào ngày 12-9, Vân, Hương đã cho 'đàn em' tới nhà anh P.V.T. (ngụ thị trấn Kim Tân, huyện Thạch Thành) để đòi nợ. Do anh T. không có tiền trả nợ nên bọn chúng đã đánh đập và gây thương tích 12% cho anh T..

Ngay lập tức, Công an huyện Thạch Thành đã cử lực lượng tới điều tra, khám xét nơi ở của Trịnh Anh Vân. Qua khám xét, lực lượng công an đã thu giữ nhiều tài liệu, sổ sách liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng của vợ chồng Vân, Hương.

Qua tài liệu có được, công an xác định từ năm 2016 đến khi bị bắt, cặp vợ chồng này đã cho 195 người vay nợ với lãi suất 'cắt cổ' từ 3.000-6.000 đồng/1 triệu đồng/ngày. Tổng số tiền mà Vân và Hương đã cho các con nợ vay khoảng hơn 3,2 tỉ đồng.

Kho 'hàng nóng' được công an thu giữ tại nhà của vợ chồng Vân, Hương

Ngoài ra, Công an huyện Thạch Thành còn thu giữ 0,273 gram ma túy tổng hợp, 24 xe máy, 12 điện thoại di động, một kho 'hàng nóng' gồm: 52 viên đạn các loại (gồm đạn thể thao, đạn tự chế, đạn súng quân dụng) và nhiều dao, kiếm, chông 3 cạnh...

Đến ngày 26-9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thạch Thành đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Thị Hương về hành vi 'Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự' và 'Tàng trữ trái phép chất ma túy'. Đồng thời, khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra quyết định truy nã đối với Trịnh Anh Vân về hành vi 'Cố ý gây thương tích'.

Hiện, vụ án đang được Công an huyện Thạch Thành tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Tuấn Minh/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/phap-luat/pha-o-nhom-tin-dung-den-do-1-cap-vo-chong-dieu-hanh-phat-hien-ca-kho-hang-nong-20191001213306245.htm

Thích

Tags: kho hàng | Thạch Thành | Trịnh Anh Vân | khởi tố | lãi suất

MỚI NHẤT

goto top