THỜI SỰ

Phẫn nộ livestream cảnh giết cá heo từ ngoài khơi

ĐẤT VIỆT   22/12/2018 • 10:45

Nhóm người đã giết cá heo từ ngoài khơi ngay khi đánh bắt được rồi quay trực tiếp đưa lên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc.

Ngày 21/12/2018, ông Bùi Tuấn Sơn - Trưởng Ban Quản lý các cảng cá Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đang vào cuộc xác minh thông tin một nhóm người xẻ thịt cá heo rồi quay trực tiếp đưa lên mạng xã hội.

'Đây là hành động sai pháp luật. Việc giết hại cá heo bị cấm, nhóm này biết nhưng vẫn thực hiện nhưng không đưa vào cảng mà giết ngay ngoài khơi khi đánh bắt được' - ông Sơn cho hay.

Tài khoản mạng xã hội quay trực tiếp cảnh giết cá heo gây phẫn nộ ở Hà Tĩnh.

TIN TÀI TRỢ

Giám đốc Ban quản lý các cảng cá Hà Tĩnh nói thêm, qua xác minh đây là con thuyền của ngư dân Hà Tĩnh, tuy nhiên để xác định nhóm người giết cá heo là ai thì cần cơ quan công an vào cuộc điều tra.

Trong khi đó, người đăng tải đoạn băng ghi hình này một mực khẳng định đây không phải là cá heo mà là cá lú. Cảnh quay này được thể hiện dài 11 phút. Trong đoạn băng ghi hình sau khi bắt được hai con cá, một nhóm người dùng dao rạch bụng, làm thịt ngay trên thuyền.

Đoạn băng ghi hình được đăng từ ngày 20/12/2018, đến 8h sáng 22/12 vẫn còn đang tồn tại trên trang cá nhân của người này mặc dù đã có nhiều lời bình luận lên án.

Trước đó, cuối năm 2016, trên mạng xã hội xuất hiện bức ảnh nhóm ngư dân Phú Quốc (Kiên Giang) ngồi lên mình cá heo để đùa giỡn rồi dùng dao cắt đầu, mổ bụng cá. Vài ngày sau, công an Phú Quốc đã xác định được chủ tàu, thuyền trưởng và một thanh niên liên quan vụ việc.

Theo Thanh Vân/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/doi-song/gia-dinh/phan-no-livestream-canh-giet-ca-heo-tu-ngoai-khoi-3371501/

Thích

MỚI NHẤT

goto top