BÍ THƯ XÃ GIẾT NGƯỜI

Phẫn nộ trước tội ác của bí thư xã giả chết, người dân đòi trả tiền viếng cho gia đình nạn nhân

GIA ĐÌNH & XÃ HỘI   14/05/2020 • 10:48

'Bà con thấy xót xa nên yêu cầu thế, chứ người nhà đang rất đau buồn và lo đám tang cho cháu Vương nên không có tâm trạng nghĩ đến chuyện tiền bạc gì', người nhà nạn nhân cho biết.

Liên quan đến vụ bí thư xã giết cháu họ phi tang xác nhằm trục lợi 18 tỷ tiền bảo hiểm ở Đắk Nông, sáng 13/5, ông bà Trần Nho Bất - Nguyễn Thị Ánh cùng họ hàng tổ chức lễ an táng cho con mình là nạn nhân Trần Nho Vương (25 tuổi, trú xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) lần 2 theo phong tục của địa phương.

Trần Nho Vương được xác định vừa bị ông Đỗ Văn Minh (49 tuổi, Bí thư xã Liên Hà, Lâm Hà) sát hại rồi đốt xác, dựng hiện trường giả trên quốc lộ 28 thuộc địa bàn xã Đắk Som, huyện Đắk Glong, Đắk Nông.

Gia đình nạn nhân làm đám tang cho nạn nhân xấu số. Ảnh: TP

Gia đình nạn nhân làm đám tang cho nạn nhân xấu số. Ảnh: TP

Gia đình nạn nhân phát tang chỉ một tiếng rưỡi sau đã tổ chức di quan nhưng rất nhiều người đến phúng viếng, chia buồn với gia đình nạn nhân, đồng thời bày tỏ nỗi bất bình đối với hung thủ.

Nhiều người dân địa phương bức xúc đã yêu cầu gia đình ông Đỗ Văn Minh chuyển số tiền phúng viếng trước đó cho gia đình nạn nhân Vương vì hoàn cảnh gia đình Vương rất khó khăn.

Trao đổi với PV NLĐ, ông Trần Nho Linh, chú ruột anh Trần Nho Vương, cho biết: 'Bà con thấy xót xa nên yêu cầu thế, chứ người nhà đang rất đau buồn và lo đám tang cho cháu Vương nên không có tâm trạng nghĩ đến chuyện tiền bạc gì'.

Lực lượng chức năng khám xét nhà của ông Minh. Ảnh: VTC

Lực lượng chức năng khám xét nhà của ông Minh. Ảnh: VTC

Được biết, khi xã Liên Hà và gia đình tổ chức đám tang cho ông Minh, nhiều người dân và cán bộ của huyện Lâm Hà, xã Tân Hà (nơi ông Minh từng làm Chủ tịch UBND xã) và xã Liên Hà (nơi ông Minh đương chức Bí thư Đảng ủy xã) đến phúng điếu. Đám tang được tổ chức ngày 6/5 nhưng đến chiều 10/5, khi cơ quan chức năng khám xét nhà ông Minh, thùng tiền phúng điếu vẫn còn nguyên, chưa được 'khui' ra khiến những người chứng kiến cuộc khám xét không khỏi ngạc nhiên, thắc mắc.

Theo tìm hiểu của PV, toàn bộ căn nhà, cửa hàng của gia đình ông Minh ở mặt tiền Tỉnh lộ 725 đều cửa đóng then cài. Theo người dân địa phương, sau khi tổ chức lễ an táng cho ông Minh (thực tế là người cháu) được 2 ngày, bà N.T.H (vợ ông Minh) đã nhập viện chữa bệnh, hai người con của họ đang học lớp 7 và lớp 10 được gửi cho ông bà nội ngoại nuôi dưỡng.

Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng xác nhận, bà N.T.H nhập viện từ ngày 9/5. Hiện bệnh nhân có vẻ buồn nhưng tinh thần ổn định và đang tiếp tục được điều trị.

Ông Minh bị bắt khi đang lẩn trốn ở Bình Phước

Ông Minh bị bắt khi đang lẩn trốn ở Bình Phước

Hiện, công an tỉnh Đắk Nông đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án để làm rõ trong vụ giết người, đốt xác nhằm tạo hiện trường giả để trục lợi bảo hiểm này, ông Minh phạm tội một mình hay có đồng phạm.

Theo M.H (th)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/phap-luat/phan-no-truoc-toi-ac-cua-bi-thu-xa-gia-chet-nguoi-dan-doi-tra-tien-vieng-cho-gia-dinh-nan-nhan-20200514103552691.htm

Tags: nạn nhân | người dân | gia đình | đám tang | tổ chức | địa phương | Lâm Hà | Đắk Nông | yêu cầu | người nhà

SỰ KIỆN: BÍ THƯ XÃ GIẾT NGƯỜI

MỚI NHẤT

goto top