Tags: Pháp Emmanuel Macron

 Đức Giáo hoàng Francis đã gửi lời cảm ơn các nhân viên cứu hỏa đã chiến đấu hết mình để dập tắt đám cháy tại Nhà thờ Đức Bà Paris.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tức giận khi an ninh Israel vào Nhà thờ Thánh Anne, nơi được coi là lãnh thổ của Pháp.

Những tưởng căng thẳng giữa Mỹ và Iran đã hạ nhiệt, nhưng không, hàng loạt động thái điều quân quy mô lớn của Mỹ, Pháp cho thấy vụ việc vẫn... chưa xong đâu và lại đang nóng rực!

Trong nỗ lực kêu gọi 'phục hưng' Châu Âu trước thềm bầu cử Nghị viện, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã nhiệt tình viết thư kêu gọi các cử tri đồng lòng trong kế hoạch thay đổi bộ mặt châu lục.

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trở lại mức cao của thời điểm trước khi bùng nổ làn sóng biểu tình 'Áo vàng,' trong bối cảnh sự ủng hộ dành cho phong trào này tại Pháp đang dần đi xuống.

Đức, Bỉ, Hà Lan, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Hy Lạp cũng sẽ tham gia vào hoạt động tháp tùng nhóm tác chiến tàu sân bay Charles De Gaulle tới khu vực.

Ngày 21/12, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết lực lượng Pháp đã 'vô hiệu hóa' 33 đối tượng khủng bố trong một chiến dịch tại tại miền Trung Mali.

Đây là sáng kiến của ông Macron trong bối cảnh nước Pháp đang rơi vào khủng hoảng với những cuộc biểu tình lớn đi liền với bạo lực do phong trào "Áo vàng" tổ chức vào mỗi cuối tuần từ 2 tháng nay.

Đây sẽ là những phát biểu công khai đầu tiên của Tổng thống Macron sau 4 tuần diễn ra các cuộc biểu tình chống chính phủ trên khắp đất nước, vốn một lần nữa biến thành bạo lực tại Paris.

Sau Hội nghị Thượng đỉnh theo thể thức Normandy ở Paris - Pháp hôm 10-12, các nhà lãnh đạo Nga, Ukraine, Pháp và Đức đã tái khẳng định cam kết thực hiện lệnh ngừng bắn toàn diện ở Donbass vào cuối năm 2019, theo tuyên bố của Điện Élysée.

Mới đây, tổng thống Mỹ Donald Trump đã gọi thủ tướng Canada là "kẻ hai mặt" sau khi một đoạn video cuộc đối thoại giữa các nguyên thủ được đăng tải.

Điện Kremlin thông báo Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron đã thảo luận về vấn đề Syria trong một cuộc điện đàm.

Do ảnh hưởng bởi hậu quả vụ bê bối của cựu trợ lý an ninh Alexander Benalla, chỉ có 27% người Pháp được hỏi đánh giá tích cực về Tổng thống Macron, trong khi 62% có những đánh giá tiêu cực.

Dù không ai nhắc đến tên ông Trump, nhưng những người trong cuộc đều hiểu rằng họ đang bàn luận về nhân vật nào.

 Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm 28-11 đã cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ rằng họ đang mất đi các đồng minh.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh với người đồng cấp Nga Vladimir Putin vào ngày 15/7 tới, khi ông đến Moskva theo dõi trận chung kết FIA World Cup 2018.

goto top