QUÂN SỰ

Pháp doạ tấn công nếu phát hiện Syria dùng vũ khí hoá học

Nghe ⋅ 01:54

ZING   14/02/2018 • 08:17

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 13/2 nói nước này sẽ không kích nếu xuất hiện chứng cứ khẳng định chính quyền Syria dùng vũ khí hoá học nhằm vào thường dân.

“Chúng tôi sẽ tấn công những nơi đã chế tạo ra hoặc sử dụng loại vũ khí này. Hiện tại chúng tôi chưa có đủ bằng chứng, nhưng nếu đã nắm chắc thông tin thì tôi sẽ thực hiện chính xác những điều đã nói”, Tổng thống Macron nói trước nhóm phóng viên.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: Reuters.

Ông Macron cho biết đã trao đổi với Tổng thống Nga Vladimir Putin rất rõ về quan điểm của nước Pháp với chính quyền Syria, cũng như những lo ngại của Paris về hành vi của chính quyền Assad.

Ông cũng cho biết Pháp và Mỹ “có cùng quan điểm về ‘lằn ranh đỏ' với việc Syria sử dụng vũ khí hoá học” và hai bên thường xuyên liên lạc với nhau.

Chính phủ Syria liên tiếp bác bỏ những cáo buộc sử dụng vũ khí hoá học, và khăng khăng các mục tiêu tấn công chỉ là phe nổi dậy và những nhóm phiến quân.

Tuy nhiên, những tuần gần đây, các nhóm cứu trợ quốc tế và Mỹ lại cáo buộc Syria tiếp tục sử dụng khí độc chlorine, vốn là thành phần hợp pháp nhằm khử trùng nước, nhằm vào người dân ở hai tỉnh Ghouta và Idlib.

Vào tuần qua, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley lên án Nga khi cố gắng ngăn chặn thông qua một nghị quyết kêu gọi điều tra khả năng chính quyền Assad sử dụng vũ khí hoá học.

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Minh Anh/Zing.vn

Thích

MỚI NHẤT

goto top