SỨC KHỎE

Phát động hiến máu tình nguyện trong khối trường học năm học 2019 – 2020

QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN   19/09/2019 • 18:15

Ngày 19-9, tại Trường Đại học Thương mại, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phối hợp với Thành Đoàn Hà Nội và Trường Đại học Thương mại tổ chức chương trình Phát động hiến máu tình nguyện trong khối trường học của Thủ đô Hà Nội, năm học 2019 - 2020.

Chương trình phát động nhằm tạo ra đợt cao điểm tuyên truyền về ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện trong khối các trường đại học, cao đẳng trong năm học 2019 – 2020; tích cực vận động đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên tham gia hiến máu chào mừng năm học mới.

Các đại biểu thực hiện nghi thức phát động hiến máu tình nguyện trong khối trường học năm học 2019 – 2020. 

Năm 2018, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tiếp nhận được 323.615 đơn vị máu; trong đó 43% số đơn vị máu hiến tặng là từ những người trong độ tuổi 18 – 24. Cũng theo thống kê của Viện, riêng tại Hà Nội, tính từ tháng 8-2018 đến tháng 9-2019, Viện đã tiếp nhận gần 54.000 đơn vị máu từ 157 buổi hiến máu của 59 trường thuộc Thành Đoàn Hà Nội và các trường thuộc các bộ, ngành.

Ban tổ chức tặng giấy khen đến các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tại chương trình.

TIN TÀI TRỢ

Phó bí thư Thành Đoàn Hà Nội Nguyễn Đức Tiến cho biết: 25 năm qua, Thành Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Hà Nội, Hội Sinh viên Thành phố luôn xác định hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động trọng tâm. Qua hoạt động này, nhằm nâng cao nhận thức và thói quen hiến máu của nhiều thanh niên, sinh viên và người dân Hà Nội, góp phần duy trì nguồn người hiến máu bền vững, chất lượng.

Các bạn sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện tại chương trình.

Phát biểu tại lễ phát động, PGS.TS. Nguyễn Hà Thanh, Phó viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cho biết: Để đảm bảo nguồn máu điều trị cung cấp cho gần 200 bệnh viện thuộc 26 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ, mỗi năm, Viện cần tiếp nhận 350.000 – 370.000 đơn vị máu. Sự ủng hộ của các cơ quan, tổ chức và sự tham gia hưởng ứng của cộng đồng, đặc biệt tại khu vực Hà Nội cùng với sự chỉ đạo tích cực của Thành Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên, Hội Sinh viên thành phố và sự tham gia rất chủ động và tích cực của Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên các trường học đã góp phần đảm bảo nhu cầu này. Nhiều trường đã tổ chức tiếp nhận nhiều đợt, nhiều ngày hiến máu trong năm, phối hợp để tổ chức các chương trình hiến máu lớn; nhiều trường cũng đã duy trì các đội tuyên truyền viên vận động hiến máu hoạt động rất hiệu quả. Việc hiến máu đã trở thành hoạt động thường xuyên của các trường, trở thành nét đẹp văn hóa của mỗi người, là bài học giáo dục lòng yêu thương, chia sẻ, bồi dưỡng 'tâm trong, trí sáng' nuôi dưỡng tình nhân ái cho các bạn đoàn viên, sinh viên.

Nhân dịp này, 21 tập thể đã nhận được giấy khen của Thành Đoàn Hà Nội và 21 cá nhân đã được nhận giấy khen của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

Theo Tin, ảnh: THANH PHƯƠNG/Quân đội Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
https://www.qdnd.vn/xa-hoi/y-te/phat-dong-hien-mau-tinh-nguyen-trong-khoi-truong-hoc-nam-hoc-2019-2020-591498

Thích

Tags: 2019 – 2020 | tình nguyện | hiến máu | chương trình | tổ chức | tiếp nhận | Trung ương | tham gia | trường học | năm học

MỚI NHẤT

goto top