Tags: Phật giáo

Mặc dù đặt vé có suất ăn nhưng nam tiếp viên của hãng hàng không Thái Lan chỉ đưa cho nhà sư một chai nước lọc.

Trong những năm gần đây, Việt Nam là một điểm đến lý tưởng khi có nhiều địa điểm du lịch tâm linh thú vị và hấp dẫn

Ngày 19/5, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến thăm và chúc mừng một số chức sắc, cơ sở Phật giáo tại TPHCM nhân dịp Lễ Phật đản.

Phật giáo không có lễ dâng sao giải hạn mà chỉ có cúng cầu an, nhưng do người dân hiểu sai mình bị 'sao chiếu hạn' nên tìm cách giải.

Ban Văn hóa Trung ương vừa kết hợp với Ban Văn hóa Phật giáo TPHCM tổ chức khóa bồi dưỡng nghiệp vụ Dẫn chương trình Phật giáo và tọa đàm 'Nghệ thuật diễn thuyết trong lễ hội Phật giáo'.

Trên diện tích gần 37. 500m2 Pháp viện Minh Đăng Quang vừa được chính thức khánh thành.

Theo hòa thượng Thích Thiện Nhơn, phật giáo thế giới đoàn kết, dấn thân hành động nhập thế, chia sẻ các giải pháp trị liệu với các thách thức xã hội trong thời đại hiện nay.

Nhằm tạo bầu không khí ấm áp cho những người con xa xứ đón Tết cổ truyền dân tộc và giúp vơi bớt nỗi nhớ quê hương đất nước, ngày 21/12, Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc đã tưng bừng tổ chức Lễ hội Xuân 'Tết Ba Miền' tại chùa Heungryunsa (chùa Hưng Luân) ở thành phố Incheon.

Danh sơn Yên Tử nằm ở vùng Đông Bắc Việt Nam, thuộc thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, cách vịnh Hạ Long khoảng 50km và cách thủ đô Hà Nội khoảng 110km.

Chương trình Đại nhạc hội 'Đóa Sen thiêng' nhắc lại sự ra đời của Đức Phật như đóa sen xuất hiện giữa vùng đầm lầy, nước đọng, cũng là nhắc nhở mỗi người hãy phấn đấu trở thành một đóa sen tinh khiết.

Cậu bé 14 tuổi mồ côi bị tai nạn giao thông nguy kịch được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, sáng 7-12, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam đã trao bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt đối với Phật viện Đồng Dương (xã Bình Định Bắc, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam).

Mới đây, tại chùa Quán Sứ (Hà Nội), hơn 100 Phật tử đã tham dự buổi thuyết giảng của Tiến sĩ (TS) Hòa thượng người Sri Lanka Mirisse Dhammika Thero với chủ đề 'Lời dạy của Đức Phật và mối liên quan đến đời sống hiện đại'.

Đại lễ Phật Đản Liên hợp quốc Vesak năm 2019 diễn ra tại Chùa Tam Chúc huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam từ 12 đến 14/5/2019 thu hút sự quan tâm của hàng triệu người dân Việt Nam và các tín đồ phật giáo trên khắp thế giới.

Tối 12/5, trong chương trình 'Đại lộ di sản' chào mừng Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019 diễn ra tại chùa Tam Chúc - Hà Nam, 8 quốc gia đã mang tới 8 tiết mục đặc trưng bản sắc văn hoá của mình khiến người xem mãn nhãn.

Sau hơn một năm về Việt Nam, Thiền sư Thích Nhất Hạnh trở lại Thái Lan để tịnh dưỡng khoảng một tháng.

goto top