Tags: Phật giáo

Bằng những so sánh gần gũi, đời thường, Thượng tọa Thích Minh Hiền đã giảng cho chúng tôi hiểu rõ căn nguyên của trào lưu 'Độ ta không độ nàng' đang khiến cộng đồng xôn xao.

Công tác quản lý, tổ chức lễ hội của Hà Nội năm nay có chuyển biến đáng kể, lễ hội đang dần trở về với những giá trị truyền thống, có sự tiếp biến các nếp sống văn minh thời nay.

Lệnh giới nghiêm được tạm dỡ bỏ do tình hình tại Kandy đã yên bình trở lại trong đêm 7, rạng sáng 8/3, không có thêm bất cứ sự cố lớn nào trong suốt 12 giờ qua.

Sử sách đã ghi chép: Người Việt là 'con rồng cháu tiên' - cha Lạc Long Quân, mẹ Âu Cơ. Điều này cũng được thể hiện trong các câu chuyện truyền thuyết ngàn đời của dân tộc và ăn sâu trong tâm thức mỗi người Việt.

Nghe ⋅ 06:22

 Dân mạng xứ Trung còn dành nhiều lời khen ngợi cho bản cover 'Độ ta không độ nàng' của hot girl Hương Ly.

Đảo Penang (Malaysia) với khu George Town nhỏ bé là một cuộc chạm trán giữa các nền văn hóa to lớn...

 Rằm tháng Giêng (đêm rằm đầu tiên của năm mới) hay còn gọi tết Nguyên tiêu, lễ hội đèn hoa... Ngày này người dân sắm lễ vật, hương hoa (chủ yếu đồ chay) để dâng cúng Phật và gia tiên.

NTK Tia Thủy Nguyễn trở thành nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên có tên trong sưu tập nghệ thuật đương đại uy tín của Château La Coste, Pháp.

Trong bài nói mới nhất, Thượng tọa Thích Nhật Từ đã nêu quan điểm riêng về hiện tượng 'Độ ta không độ nàng' đình đám nhiều ngày qua.

Các chuyên gia cho rằng, dâng sao giải hạn không có trong giáo lý nhà Phật, vì thế hàng loạt chùa tổ chức dâng sao giải hạn là chưa thật đúng.

Mỗi người cần trân quý hành động của mình và vật phẩm mà mình cúng, đem vào làm công đức.

Dạo gần đây trên mạng xã hội Việt Nam rộ lên ca khúc có cái tên rất lạ 'Độ ta không độ nàng'. Ca khúc này hiện làm mưa làm gió với hàng loạt bản cover (hát lại) cùng lượt truy cập lên đến hàng triệu lượt nghe - xem.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam không dung túng, bao che cho bất kỳ một người tu hành nào, đặc biệt là các chức sắc khi vi phạm đạo đức và giáo luật.

Lễ hội xuân Yên Tử 2018 sẽ bắt đầu khai hội vào ngày 10 Âm lịch và nhiều hạng mục của công trình đầu tư hàng nghìn tỷ đồng sẽ được đưa vào phục vụ khách thập phương.

Hôm nay (20-2), dòng người đến chùa Đại Tuệ dự khai mạc Lễ hội hoa Đào, khai ấn, khai bút cầu trí tuệ quá đông dẫn đến tắc đường kinh hoàng đường lên chùa.

Đại biểu Thích Bảo Nghiêm cũng thừa nhận, mặc dù là rất ít nhưng vẫn có những 'con sâu làm rầu nồi canh'.

goto top