Tags: Phật giáo Việt Nam

Ngày 21/5, chùa Bàng Long ở thủ đô Viêng Chăn tổ chức Đại lễ Phật đản 2563 (Dương lịch 2019) và cầu cho quốc thái dân an, cầu cho thế giới hòa bình.

Hàng loạt tổ chức Phật giáo Việt Nam đã có đơn đề nghị xem xét cho bị can Phạm Nhật Vũ được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật trong vụ án MobiFone-AVG.

Nghe ⋅ 03:42

Theo Đại đức Thích Tâm Vượng, ông đã nghe clip sư Thích Thanh Toàn nói về tài sản, nhưng cách nói không rõ ràng và 'khó ai có thể kiểm chứng cụ thể bởi không phải người trong cuộc'.

Nghe ⋅ 06:06

Trong những năm gần đây, Việt Nam là một điểm đến lý tưởng khi có nhiều địa điểm du lịch tâm linh thú vị và hấp dẫn

Ngày 19/5, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến thăm và chúc mừng một số chức sắc, cơ sở Phật giáo tại TPHCM nhân dịp Lễ Phật đản.

Thầy Thích Tâm Vượng cũng thông tin, việc sư Toàn xin giữ lại tài sản mang tên cá nhân sẽ được xem xét giải quyết ngay trong tháng 10 này.

Trung ương Giáo hội PGVN đã yêu cầu Ban Trị sự Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc kiểm tra, xác minh để báo cáo cụ thể việc nhà sư ở Vĩnh Phúc bị tố 'gạ tình' phóng viên.

Nghe ⋅ 03:01

Chương trình Đại nhạc hội 'Đóa Sen thiêng' nhắc lại sự ra đời của Đức Phật như đóa sen xuất hiện giữa vùng đầm lầy, nước đọng, cũng là nhắc nhở mỗi người hãy phấn đấu trở thành một đóa sen tinh khiết.

Đại lễ Phật Đản Liên hợp quốc Vesak năm 2019 diễn ra tại Chùa Tam Chúc huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam từ 12 đến 14/5/2019 thu hút sự quan tâm của hàng triệu người dân Việt Nam và các tín đồ phật giáo trên khắp thế giới.

 Hơn 500 Tăng, Ni, Phật tử ở Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã đăng ký tham gia hiến máu cứu người và 150 tăng, ni đăng ký hiến mô, tạng tại Ngày hội Hiến máu cứu người-hành Bồ Tát đạo.

Bước đầu Lương Việt Đức nói có đánh bé K. nhưng không thừa nhận đã dâm ô bé.

Thượng tọa Thích Thanh Quyết cho rằng, bức tranh 'Đạo pháp và dân tộc' có nhiều ý nghĩa.

Làm việc với đoàn liên ngành Quảng Ninh, Trụ trì chùa Ba Vàng, Đại đức Thích Trúc Thái Minh đã nói về việc bà Phạm Thị Yến tiếp tục xuất hiện thuyết giảng cho các phật tử và quay clip đưa lên mạng xã hội.

Nghe ⋅ 04:21

Giáo hội Phật giáo Việt Nam khẳng định không tổ chức khoá tu hè nào kéo dài suốt 3 tháng như nạn nhân đã theo học và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Thuận cũng xác định ông Lương Việt Đức không có tên trong danh sách phật tử ở tỉnh này.

Đại diện Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh cho biết, sai phạm của đại đức Thích Trúc Thái Minh đã được giải quyết dứt điểm.

Chiều 11/5, tại Trung tâm Hội nghị Phật giáo Quốc tế Tam Chúc (Hà Nam), Bộ TT&TT phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính 'Chào mừng Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc - Vesak 2019'.

goto top