PHÁP LUẬT

Vụ hai thi thể trong bê tông: Còn loạt điểm bất thường

ĐẤT VIỆT   19/05/2019 • 14:50

Theo luật sư Trương Quốc Hòe, những lời khai của nhóm nghi can mới chỉ một phía, chưa phải chứng cứ buộc tội.

Luật sư Trương Quốc Hòe, Trưởng văn phòng luật sư Intrerla nhận định xung quang xôn xao về những lời khai của nhóm nghi can liên quan đến vụ 2 thi thể trong thùng bê tông.

Theo luật sư Hòe, nếu nhóm nghi can cho rằng, nạn nhân Trần Đức Linh (quê Nghệ An) nhảy từ trên lầu xuống đất dẫn tới tử vong thì phải xem lời khai có phù hợp với hiện trường, vết tích trên thi thể nạn nhân hay không.

Căn nhà nơi phát hiện 2 thi thể trong khối bê tông.

Căn nhà nơi phát hiện 2 thi thể trong khối bê tông.

Điều đáng nói, theo luật sư Hòe, vụ việc này cần phải làm rõ xem anh Linh chết do nhảy từ trên lầu xuống hay nhóm đối tượng kia sau khi thấy anh Linh nhảy lầu tự tử, mặc dù vẫn còn sống mà không đưa đi cấp cứu ở bệnh viện.

'Nếu lời khai của nhóm nghi can này là đúng thì nhóm này có thể bị cấu thành tình tiết tăng nặng vì vừa phạm tội xâm phạm thi thể người khác, sau đấy lại tiếp tục giết người và che giấu hành vi giết người.

Trong nhóm đấy nếu có người biết được hành vi giết người của Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi, ngụ TP.HCM) mà không tố giác thì người đó bị cấu thành tội che giấu tội phạm', luật sư Hòe phân tích thêm.

Đồng tình với ý kiến trên, cùng ngày luật sư Đỗ Hải Bình (Đoàn luật sư TP.HCM) cho rằng, cơ quan chức năng cần phải xem xét các tình tiết, chứng cứ khác trong vụ án.

'Kết quả giám định pháp y thi thể của 2 nạn nhân trong vụ việc phải xem có phù hợp với lời khai của nhóm nghi can hay không. Trong vụ án này, nếu lời khai của nhóm nghi can không phù hợp thì cần phải xem xét lại.

TIN TÀI TRỢ

Còn lời khai của nhóm đối tượng nói anh Linh nhảy lầu tự tử do thấy phần quỷ trong người lấn át chưa thể xác định lời này có chính xác hay không. Đây mới chỉ là lời khai một phía thôi', luật sư Bình cho biết thêm.

Trong khi trước đó, theo lời khai của các nghi can, Linh đã nhảy từ lầu 1 xuống đất tử vong. Sau khi Linh chết, nhóm này đưa thi thể Linh vào phòng bật máy lạnh để nhiều ngày, trước khi đưa lên ô tô 7 chỗ của Hà để chở về căn nhà tại ấp 5, xã Hưng Hòa (huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương, nơi sau này phát hiện 2 thi thể trong khối bê tông) đã thuê.

Khi tử thi phát mùi hôi, nhóm này đặt mua thùng nhựa, rồi cho thi thể vào thùng, đổ xi măng, đất đá, trà xung quanh.

Thùng phi nhựa đổ bê tông phát hiện thi thể.

Thùng phi nhựa đổ bê tông phát hiện thi thể.

Tuy nhiên, ít ngày sau, Trần Trí Thành (ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM) cũng phát sinh mâu thuẫn với nhóm người này nên Hà và Lê Ngọc Phương Thảo (thường gọi là Thanh, 29 tuổi, quê Tiền Giang) đã lên kế hoạch “loại trừ”.

Nạn nhân Thành bị nhóm người này chích điện bất tỉnh trong phòng rồi sau đó siết cổ tới chết. Giống như lần trước, thi thể nạn nhân được cho vào thùng nhựa rồi đổ xi măng, đất đá... vào để tránh mùi hôi.

Sau đó, nhóm này rời đi khỏi căn nhà, tới thuê phòng tại một khách sạn ở TP Thủ Dầu Một thì bị bắt giữ sau khoảng 1 tháng.

Hiện Công an tỉnh Bình Dương đang tạm giữ 4 đối tượng là Thảo, Lê Phú Hạnh (54 tuổi, trú tại phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một), Hà và Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ Hà).

Theo Thanh Giang/Đất Việt

Thích

MỚI NHẤT

goto top