PHÁP LUẬT

Phát hiện hàng trăm viên ma túy tổng hợp trong gói bưu kiện từ Bồ Đào Nha và Đức về Việt Nam

NGƯỜI ĐƯA TIN   08/05/2019 • 18:53

Sau khi gói bưu kiện được gửi từ Bồ Đào Nha, Đức về Việt Nam, lực lượng chức năng đã kiểm tra kỹ lưỡng và phát hiện ra số ma tuý dưới dạng viên nén được cất giấu tinh vi.

Ngày 8/5, đội Kiểm soát phòng chống ma túy, cục Hải quan TP.HCM đã chủ trì, phối hợp với chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh tiến hành kiểm tra 3 bưu kiện nhập khẩu từ châu Âu, nghi vấn có chứa chất ma túy. 

Theo lực lượng chức năng, 2 bưu kiện có nguồn gốc gửi từ Đức và Bồ Đào Nha thông qua dịch vụ bưu chính quốc tế, dưới dạng quà biếu cá nhân phi mậu dịch. Tuy nhiên, khi về đến Việt Nam, lực lượng chức năng phát hiện nhiều điểm bất thường nên đã kiểm tra.

TIN TÀI TRỢ

Quá trình kiểm tra 3 bưu kiện trên, lực lượng Hải quan phát hiện và thu giữ hàng trăm viên ma túy tổng hợp loại MDMA dạng viên nén (thuốc lắc). Theo đó, ma túy được che giấu tinh vi như: Ép trong các vách thùng carton bao bì, ngụy trang trong những con thú nhồi bông, trong ruột của máy hát dĩa, trong các túi vải treo giày dép… phải tháo rời máy hoặc cạy từng viên mới lấy ra được.

Tang vật lực lượng chức năng thu giữ.

Để qua mắt các cơ quan chức năng và trốn tránh trách nhiệm khi bị phát hiện, các đối tượng trong đường dây ma túy quốc tế đã sử dụng thủ đoạn gửi hàng ghi tên người nhận và địa chỉ không có thật trên vận đơn, bưu kiện.

Nếu trót lọt, sẽ tìm cách móc nối để nhận ma túy, vì hàng hóa được gửi theo hình thức chuyển phát giao hàng theo yêu cầu của chủ hàng. Hiện, vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Phùng Sơn/Người Đưa Tin

Thích

MỚI NHẤT

goto top