THỜI SỰ

Phát hiện hơn 4 tấn thịt nhiễm dịch tả heo châu Phi tại Đồng Nai

NLĐ   18/05/2019 • 20:30

Ngày 18-5, Chi cục Chăn nuôi và thú y Đồng Nai phối hợp các bộ phận chức năng liên quan tiêu hủy hơn 4 tấn thịt dương tính với dịch tả heo châu Phi trong kho lạnh phát hiện tại một hộ dân trên địa bàn.

Trước đó vài ngày, cơ quan thú y lấy một mẫu thịt tại Công ty TNHH MTV thực phẩm Linh Trang (ấp Tân Bình, xã Bình Minh, huyện Trảng Bom, do bà Nguyễn Thị Thùy Tr. làm chủ) đưa đi xét nghiệm và cho kết quả dương tính với virút dịch tả heo châu Phi.

Thịt heo nhiễm dịch trong các tủ đông lạnh lớn

TIN TÀI TRỢ

Sau đó, lực lượng chức năng tiếp tục kiểm tra căn nhà của bà Nguyễn Thị Th. (80 tuổi, là mẹ ruột bà Tr.) thì phát hiện một kho chứa bên hông nhà có 16 tủ đông và 1 thùng xốp chứa thịt heo tổng trọng lượng gần 4,3 tấn.

Kết quả xét nghiệm cho thấy số thịt này nhiễm virút dịch tả heo châu Phi.

Số thịt heo được chứa trong các tủ đông lạnh đã lâu ngày, được chia thành từng mảng, nặng khoảng 10 kg, trong đó nhiều tảng thịt có biểu hiện đổi màu, bốc mùi. Tuy nhiên, đến hiện tại nguồn gốc số thịt trên vẫn chưa được làm rõ.

Thịt heo nhiễm dịch được tiêu hủy

Đoàn cơ quan chức năng liên ngành đã lập biên bản, tổ chức vận chuyển toàn bộ số thịt heo mang đi chôn lấp, phun thuốc tiêu độc khử trùng kho đông lạnh… theo quy định.

Theo Tin-ảnh: X.Hoàng/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/thoi-su/phat-hien-hon-4-tan-thit-nhiem-dich-ta-heo-chau-phi-tai-dong-nai-2019051819551243.htm

Thích

MỚI NHẤT

goto top