THẾ GIỚI

Phát hiện hơn 40 hộp sọ trong hang ổ băng đảng ma túy Mexico

TIN TỨC TTX   30/10/2019 • 00:21

Trong cuộc đột kích vào ngày 27/10, cảnh sát đã tìm thấy hơn 40 hộp sọ, hàng chục mảnh xương và bào thai được đặt bên cạnh một bàn thờ trong hang ổ của nhóm đối tượng bị tình nghi thuộc băng đảng buôn lậu ma túy La Union Tepito, thành phố Mexico.

Cảnh sát đã tìm thấy hơn 40 hộp sọ, hàng chục mảnh xương và bào thai trong hang ổ băng đảng ma túy Mexico. Ảnh: AP

Hãng thông tấn Reuters (Anh) dẫn nguồn tin từ chính quyền thành phố cho biết cảnh sát đã phát hiện ra 40 xương hàm, 30 xương chân và xương cánh tay cùng nhiều bào thai đựng trong lọ thủy tinh tại trung tâm Tepico. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ liệu các bào thai đó có phải là của người hay không.

Nhà chức trách cho biết 4 trong số các hộp sọ đã được chôn tại chân bàn thờ.

Trước đó, vào ngày 23/10, cảnh sát cũng đã bắt giữ 31 nghi phạm vì nghi ngờ chúng thuộc một băng đảng buôn lậu ma túy. Hiện 27 người trong số đó đã được trả tự do theo lệnh của thẩm phán.

TIN TÀI TRỢ

Dựa trên bức ảnh do văn phòng Cơ quan Tư pháp Mexico City công bố, có thể thấy những chiếc đầu lâu nằm xung quanh bàn thờ, phía sau là một cây thánh giá được trang trí bằng nhiều chiếc mặt nạ bằng gỗ có sừng. Bên phải bàn thờ là một bức tường vẽ đầy biểu tượng kim tự tháp trên đỉnh, hình thiên thể và đầu một con dê có một hình lục giác giữa 2 sừng. Phía trước bức tường là một loạt các đồ vật gồm hàng chục thanh gỗ đánh dấu màu.

Xung quanh bàn thờ nơi cất giấu hộp sọ và bào thai. Ảnh: CEN/SSC

Phát ngôn viên của Văn phòng Giám đốc Sở Tư pháp Mexico City cho biết các nhà chức trách vẫn đang điều tra nguồn gốc của hơn 40 hộp sọ được tìm thấy.

Trang Mirror cho biết giới chức vẫn đang nỗ lực điều tra để tìm ra có bao nhiêu nạn nhân đã bị sát hại tại nơi đây, danh tính của họ và phần còn lại của những thi thể đã bị tiêu hủy ở đâu.

Phòng điều chế ma túy của băng đảng buôn lậu. Ảnh: CEN/SSC

Tepito nằm ở phía Bắc trung tâm lịch sử thủ đô Mexico City. Từ lâu, khu vực này đã được biết đến như một điểm nóng của các hoạt động giao dịch bất hợp pháp.

Việc thả gần như tất cả nghi phạm bị bắt sau cuộc đột kích vào hang động bí mật và các phòng điều chế ma túy ở Tepito được coi là một thất bại của chính phủ Mexico trong quá trình đấu tranh kiểm soát bạo lực băng đảng khét tiếng ở nước này.

Theo Hải Vân/Tin tức TTX Link Gốc:           Copy Link
http://baotintuc.vn/the-gioi/phat-hien-hon-40-hop-so-trong-hang-o-bang-dang-ma-tuy-mexico-20191029164013278.htm

Thích

Tags: băng đảng | bào thai | bàn thờ | cảnh sát | buôn lậu | Điều tra | đột kích | chức trách | nghi phạm | điều chế

MỚI NHẤT

XUÂN VỪA ĐẾN

XUÂN VỪA ĐẾN

Vietnamnet    1 giờ trước

goto top