THẾ GIỚI

Phát hiện hơn 60 xác ướp chôn chung: Lộ điều kinh khủng

ĐẤT VIỆT   07/04/2019 • 09:33

Hơn 60 xác ướp tập thể hé lộ những cái chết kinh hoàng ở Ai Cập cổ đại.

Hơn 4000 năm trước ở Ai Cập, vài chục người đàn ông đã chết vì những vết thương khủng khiếp đã được ướp xác và chôn cùng nhau trong các vách đá gần Luxor.

Việc chôn cất tập thể như vậy là vô cùng hiếm ở Ai Cập cổ đại, tại sao lại có điều này?

Những xác ướp hé lộ cái chết kinh hoàng

Mới đây, các nhà khảo cổ đã đến thăm lăng mộ chiến binh bí ẩn ở Deir el Bahari, Ai Cập. ngôi mộ đã bị niêm phong sau khi được phát hiện vào năm 1923.

Sau khi phân tích các hiện vật tại ngôi mộ cũng như các địa điểm khác ở Ai Cập, các nhà khoa học đã đưa ra một câu chuyện về giai đoạn tuyệt vọng và đẫm máu ở Ai Cập vào khoảng năm 2150 TCN.

TIN TÀI TRỢ

Thời kì này, một bức tranh bất ổn về đời sống với những cuộc chiến đẫm máu giữa các khu vực đã diễn ra. Một trong những cuộc chiến đã cướp đi 60 người đàn ông và họ được ướp xác tập thể trong khu mộ trên.

Một nhà khoa học đang nghiên cứu các xác ướp

Từ lối vào khu mộ trên, một mê cung các đường hầm được đào trong vách đá hé lộ. Trong đó chứa đầy đủ các bộ phận của các xác ướp cùng với hàng đống băng dùng để ướp xác.

Những xác ướp với những vết thương nghiêm trọng như vỡ sọ, gãy chân… dấu vết do bị mũi tên hoặc lao đâm vào. Thậm chí có người trên tay vẫn còn đeo găng như cung thủ.

Một nhà nghiên cứu cho biết họ đã chết trong máu và những vết thương kinh hoàng, những cái chết đầy ám ảnh.

Theo Anh Minh/Đất Việt

Thích

MỚI NHẤT

goto top