CÔNG NGHỆ

Phát hiện nhiều bằng chứng cho thấy Apple đang tiến hành thử nghiệm iOS 13

SAOSTAR   03/01/2019 • 16:53

Mới đây, trang Macrumors vừa chia sẻ thông tin cho biết một số thiết bị của Apple đã bắt đầu được cập nhật iOS 13 trong vài tháng trở lại đây.

Theo nguồn tin từ Macrumors, website của họ đã phát hiện thiết bị chạy iOS 13 truy cập trang từ thời điểm tháng 10 vừa qua. Lượng truy cập này bắt đầu tăng lên đáng kể trong 2 tháng, 11 và 12 năm 2018 và chỉ có dấu hiệu giảm vào cuối tháng 12. Tuy nhiên, sau khi kỳ nghĩ lễ vừa kết thúc thì lượt truy cập của các thiết bị chạy iOS 13 đang có dấu hiệu tăng trở lại.

MacRumors nhận định, theo truyền thống của Apple thì hãng thường bắt đầu thử nghiệm các phiên bản iOS mới rất nhiều tháng trước khi phát hành, do đó cũng không có gì lạ khi Apple đã rục rịch bắt đầu thử nghiệm iOS 13.

TIN TÀI TRỢ

Theo chia sẻ của phóng viên Mark Gurman từ tờ Bloomberg trên Twitter, iOS 13 sẽ được trang bị rất nhiều tính năng mới nhằm nâng cao trải nghiệm của người dùng như: Trình duyệt file mới với nhiều cải tiến, cho phép mở tab trong ứng dụng tương tự như macOS, hỗ trợ chạy song song hai cửa sổ của cùng một ứng dụng và một vài cải tiến với bút Apple Pencil.

Gurman cũng chia sẻ rằng, một số tính năng ban đầu được lên kế hoạch cho iOS 12 đã bị hoãn và dời lại đến iOS 13 để Apple có thể sửa lỗi và cải thiện hiệu suất. Các tính năng này bao gồm Màn hình chính được thiết kế lại (kể cả trên iPad) và ứng dụng Ảnh được làm lại hoàn toàn.

Khi Apple giới thiệu iOS 12 tại sự kiện WWDC 2018, hãng cho biết rằng đội ngũ kĩ sư sẽ tập trung vào sự ổn định và cải thiện hiệu năng hoạt động cho thiết bị, và họ đã hiện thực hóa được lời hứa này khi bản cập nhật iOS 12 chính thức mới phát hành vào tháng 9 được giới chuyên môn nhận định là bản nâng cấp phần mềm tối ưu nhất của Apple. Tuy nhiên, điểm đáng tiếc nhất ở iOS 12 chính là việc phiên bản này không đem tới quá nhiều thay đổi về giao diện người dùng.

Hy vọng trong thời gian tới, Apple sẽ mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho người dùng bằng một bản nâng cấp có nhiều thay đổi và sửa chữa những lỗi đang còn tồn đọng trên iOS 12.

Theo Duy Huỳnh/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/cong-nghe/cong-nghe-cong-nghe/phat-hien-nhieu-bang-chung-cho-thay-apple-dang-tien-hanh-thu-nghiem-ios-13-4371989.html

Thích

MỚI NHẤT

goto top