THỜI SỰ

Phát hiện nhiều sai phạm ở trường cao đẳng nghề với số tiền thu chi sai quy định lên đến gần 27 tỷ đồng

TỔ QUỐC   13/09/2019 • 20:17

Theo đơn tố cáo và qua thanh tra trách nhiệm Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề An Giang từ năm 2014-2018, Thanh tra tỉnh An Giang đã phát hiện nhiều sai phạm, trong đó, tổng số tiền các khoản thực hiện chưa đúng quy định là 26,820 tỷ đồng.

Thanh tra tỉnh An Giang vừa công bố kết luận thanh tra số 08/KL-TTT về trách nhiệm của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề An Giang trong việc chấp hành quy định pháp luật về phòng, chống tham nhũng gắn với thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao.

Hình minh họa

Theo kết luận này, trường Cao đẳng nghề An Giang đã để xảy ra nhiều sai phạm, với tổng số các khoản thực hiện sai quy định là 26,820 tỷ đồng. Một số sai phạm đúng với nội dung đơn tố cáo.

Về công tác tuyển sinh và đào tạo, trong hai năm học 2017 và 2018, Nhà trường tuyển sinh cao đẳng, trung cấp chỉ đạt 72%, một số ngành nghề không tuyển sinh được theo quy mô đào tạo. Đối với trình độ sơ cấp, năm học 2017 tuyển sinh 116 người và năm học 2018 không tuyển sinh được. Do tuyển sinh không đạt chỉ tiêu dẫn đến tình trạng thừa giờ, thiếu giờ của giáo viên ở một số khoa.

Nhiều trường hợp trước đây giáo viên giảng dạy, sau khi được phân công làm nhiệm vụ quản lý nhưng trường không tham mưu Sở Nội vụ ban hành quyết định bãi nhiệm ngạch giáo viên…

TIN TÀI TRỢ

Nhà trường sắp xếp giảng dạy vượt định mức trên 200 giờ, với 19.149 giờ của 694 lượt giáo viên, số tiền 762 triệu đồng; không nghiêm túc chấn chỉnh tình trạng thừa giờ theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Vi phạm trong xây dựng Đề án sắp xếp bộ máy, đội ngũ giáo viên và định hướng đào tạo nghề chưa đúng trình tự... dẫn đến khi triển khai thực hiện đề án được phê duyệt phát sinh khiếu nại, tố cáo, phản ánh mất dân chủ, không đúng đối tượng tinh giản biên chế.

Trường xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ, chi không phù hợp quy định, dẫn đến nợ lương. Nguồn thu 1,588 tỷ đồng từ cho thuê tài sản không hạch toán vào quỹ nên thiếu nguồn tái đầu tư như cho thuê Nhà thi đấu đa năng, cho doanh nghiệp tư nhân Trí Như khai thác khối nhà ký túc xá dành cho học viên của huyện Tịnh Biên… cùng những sai phạm khác trong công tác kê khai, nộp thuế TNDN, trích lập các nguồn cải cách tiền lương…

Trường cũng thực hiện các khoản chi cho những người không được hưởng chế độ phụ cấp thâm niên nhà giáo và phụ cấp 25% ưu đãi giảng dạy không đúng quy chế chi tiêu nội bộ, dẫn tới mất cân đối kinh phí, nợ lương giáo viên… gây so bì, thắc mắc giữa giáo viên giảng dạy với những người làm công tác quản lý, làm phát sinh đơn kiến nghị, tố cáo…

Thanh tra đã xác định tổng số các khoản Trường thực hiện chưa đúng quy định là 26,820 tỷ đồng.

Thanh tra tỉnh An Giang kiến nghị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy kiểm tra dấu hiệu vi phạm vai trò lãnh đạo, chỉ đạo đối với Đảng ủy Trường Cao đẳng Nghề và các cá nhân liên quan giai đoạn 2014-2018. Đề nghị trường kiểm điểm rút kinh nghiệm, xử lý tập thể và cá nhân.

Đối với tổng số tiền các khoản thực hiện chưa đúng quy định là 26,820 tỷ đồng: thu hồi 302 triệu đồng, xử lý khác 26,518 tỷ đồng (gồm khắc phục hoàn trả nguồn cải cách tiền lương số tiền 16,084 tỷ đồng; có biện pháp xử lý chi thanh toán cho những người không được hưởng chế độ phụ cấp thâm niên nghề và phụ cấp ưu đãi giảng dạy số tiền 6,852 tỷ đồng; rút kinh nghiệm, chấn chỉnh số tiền 3,582 tỷ đồng).

Theo Phương Anh (Th)/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/phat-hien-nhieu-sai-pham-o-truong-cao-dang-nghe-voi-so-tien-thu-chi-sai-quy-dinh-len-den-gan-27-ty-dong-20190913164829796.htm

Thích

Tags: sai phạm | Trường Cao | giảng dạy | phụ cấp | Tuyển sinh | thanh tra | năm học

MỚI NHẤT

goto top