Tags: Phát ngôn viên

Theo phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova, đảng Dân chủ Mỹ đã biến đất nước mình trở thành trò cười trên thế giới khi tìm cách luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump vì cuộc gọi giữa ông với Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky.

Moscow khẳng định sẽ đáp trả nếu Washington triển khai kế hoạch hiện đại hóa cơ sở radar Globus-2 ở Na Uy do xem đây là hệ thống radar nhằm mục đích do thám Nga.

Hôm 23/5, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho hay sự hiện diện của một tàu chiến hải quân Mỹ sẽ chỉ làm gia tăng mất lòng tin.

Nghe ⋅ 01:54

Bộ Ngoại giao Nga đã triệu tập Đại sứ Mỹ tại Moscow sau khi Washington từ chối cấp visa cho một vài thành viên trong phái đoàn đại biểu Nga đến dự hội nghị Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc.

Nghe ⋅ 01:47

Chiếc container hàng hóa được làm bằng kim loại, cao khoảng 2,74m và dài hơn 2,15m đã bất ngờ rơi khởi trực thăng khi bay ngang qua nam thủ đô Seoul của Hàn Quốc.

Một người phụ nữ đến từ Anh đã không may qua đời trên chuyến bay của hãng Ryanair Majorca từ Majorca tới Edinburgh sau khi bị lên cơn đau tim.

Đồng loạt nhiều mạng di động ở Nhật Bản và Anh tạm ngừng các đơn đặt hàng 'khủng' đối với dòng điện thoại Huawei.

 Nhóm Houthi ở Yemen đe dọa sẽ tấn công Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) bằng máy bay không người lái mới sau khi nhận trách nhiệm về đòn tấn công gần đây ở Saudi Arabia.

Taliban thực hiện đánh bom liều chết ở hai địa điểm riêng rẽ ở Afghanistan, trong đó, vụ việc đẫm máu hơn diễn ra gần buổi vận động tranh cử của tổng thống Afghanistan, theo hãng tin Reuters.

Hôm 17/5, phát ngôn viên Bộ Thương mại Mỹ cho biết cơ quan này có thể ban hành quyết định tạm hoãn lệnh giới hạn hoạt động thương mại đối với Tập đoàn Công nghệ Huawei của Trung Quốc.

Quân đội Trung Quốc nhận lệnh duy trì tình trạng báo động cao và triển khai mọi biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền quốc gia, sau sự kiện hai tàu khu trục tên lửa dẫn đường của hải quân Mỹ xuất hiện ở Biển Đông.

Nghe ⋅ 02:30

Các đại diện Taliban đã thảo luận với các quan chức Nga ở thủ đô Moscow chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố các cuộc đàm phán hòa bình giữa Washington và nhóm này đã 'chết'.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã có cuộc gặp mặt trực tiếp với Tổng thống Nga Vladimir Putin và các Bộ trưởng Nga. Cuộc nói chuyện giữa hai nhà lãnh đạo cho thấy ông Netanyahu có thể đang tìm cách kéo Moscow vào cuộc chiến chống Iran của mình.

Hôm 5/5, Triều Tiên tái khẳng định sự ủng hộ đối với chính quyền của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro sau vụ đảo chính bất thành của phe đối lập do thủ lĩnh Juan Guaido đứng đầu.

Mới đây Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố rằng Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro có ý định rời khỏi đất nước sau khi phe đối lập có âm mưu đảo chính nhưng sau đó Nga đã thuyết phục ông ở lại.

Ngày 9/9, tờ Sputnik đưa tin lực lượng Chính phủ Hiệp định Quốc gia Libya (GNA) đã tiến quân về phía nam thành phố Tripoli, khiến Quân đội quốc gia Libya (LNA) tổn thất nặng nề.

Nghe ⋅ 01:21

goto top