XE

Phát sốt với ô tô bán tải nhỏ xinh có giá 206 triệu đồng

ĐỜI SỐNG & PHÁP LUẬT   11/06/2019 • 10:17

Hãng ô tô Trung Quốc Kaiyun Motors vừa trình làng mẫu xe bán tải điện cỡ nhỏ Pickman tại thị trường Mỹ và châu Âu với giá bán siêu rẻ chỉ khoảng 8,950 USD (khoảng 206 triệu đồng).

Chiếc bán tải cỡ nhỏ Pickman có kích thước dài x rộng x cao tương ứng là 3,2 m x 1,3 m x 1,4 m, khá bé nhỏ so với những “người bạn” đến từ Mỹ. Xe đạt tải trọng 500 kg.

Xe sử dụng động cơ điện nên khu vực phía dưới nắp ca-pô được tận dụng để làm khoang chứa đồ nhỏ với dung tích 64 lít. Điện năng được lưu trữ trong bộ pin axit chì 100 Ah nằm ở chính giữa sàn xe.

Về mặt thiết kế, nhà sản xuất đã đơn giản hóa chiếc xe với khoang lái được hạn chế chỉ có hai chỗ ngồi, bù lại là khoang chở hàng phía sau rộng. Chiếc xe đã được tối giản nhất có thể ở phần đầu xe. Chiếc xe có vẻ bề ngoài tí hon so với các dòng bán tải đến từ Mỹ, hai cụm đèn chiếu sáng nhỏ ở mặt trước chiếc xe cùng vô lăng hai chấu bên trong đơn giản giúp việc vận hành trở nên đơn giản.

Chiếc bán tải cỡ nhỏ Pickman có giá 206 triệu đồng.

TIN TÀI TRỢ

Khoang nội thất của xe khá đơn giản với hai chỗ ngồi, để giành không gian cho phần thùng phía sau. Các tùy chọn bao gồm điều hòa không khí, ghế nóng và bánh xe hợp kim.

Pickman chỉ đạt công suất khoảng 4 mã lực cùng tốc độ tối đa 45 km/h. Phạm vi hoạt động chỉ nằm trong khoảng 120 km trên một lần sạc và mất gần 10 tiếng để sạc đầy khối pin của xe.

Điều này khiến xe chỉ phù hợp với việc vận chuyển ở cự li gần, không thích ứng với những cung đường vận chuyển xa.

Kaiyun Motors Co Ltd. được thành lập vào năm 2014 có trụ sở tại Xingtai, Trung Quốc. Kaiyun Motors Co., Ltd. hoạt động như một công ty con của CSG Industrial Design Co., Ltd. Hãng xe này cho biết đặt kỳ vọng bán được 10 nghìn chiếc bán tải Pickman tại thị trường Mỹ và châu Âu trong năm nay.

Theo thông tin từ hãng Kaiyun Motors – Trung Quốc cho biết, hiện tại hãng này đã vận chuyển một đợt với số lượng ít mẫu xe bán tải Pickman sang Mỹ, đồng thời đang cho chạy thử nghiệm mẫu xe giá rẻ mới này và thu thập các phản hồi của người dùng tại đây.

Theo Kiều Trang (Th)/Đời sống & Pháp luật Link Gốc:           Copy Link
https://www.doisongphapluat.com/oto-xemay/phat-sot-voi-o-to-ban-tai-nho-xinh-co-gia-206-trieu-dong-a279336.html

Thích

Tags: bán tải | đơn giản | chỗ ngồi | xe bán tải | châu Âu | vận chuyển | thị trường Mỹ | Kaiyun Motors Co

MỚI NHẤT

goto top