SỨC KHỎE

Phẫu thuật laser điều trị cho bệnh nhân cận thị, loạn thị cao

QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN   25/05/2019 • 15:40

Nhằm cung cấp kiến thức toàn diện về điều trị tật khúc xạ (TKX), đặc biệt là điều trị cho bệnh nhân cận thị, loạn thị cao, Hệ thống Y tế Quốc tế DND Brothers (chăm sóc mắt, răng, thẩm mỹ-Hà Nội) thuộc Bệnh viện mắt quốc tế DND vừa tổ chức Hội thảo 'Cập nhật những kỹ thuật mới về điều trị TKX tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND'.

Bác sĩ Nguyễn Đăng Dũng, Giám đốc Bệnh viện Mắt quốc tế DND phát biểu tại hội thảo.

Tại hội thảo, các bác sĩ đã chia sẻ, thảo luận về việc ứng dụng những công nghệ, kỹ thuật mới trên thế giới vào công tác chẩn đoán, điều trị và theo dõi TKX cho bệnh nhân, cụ thể: Những xu hướng điều trị TKX hiện đại đang được ứng dụng trên thế giới và tại Bệnh viện Mắt quốc tế DND (các phương pháp phẫu thuật sử dụng hoàn toàn bằng laser: ReLEx SMILE, Femto-Lasik; phẫu thuật lão thị Presbyond LBV; phẫu thuật không chạm SmartSurfACE; Lasik thế hệ 6 nhiều cải tiến; phẫu thuật đặt kính nội nhãn Phakic ICL; kỹ thuật hỗ trợ cho bệnh nhân giác mạc yếu CrossLinking).

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực nhãn khoa: Bệnh nhân cận thị, loạn thị cao có nguy cơ thoái hóa võng mạc, nếu không đi khám định kỳ, điều trị dự phòng, bệnh nhân có thể bị bong võng mạc, gây mất thị lực vĩnh viễn không thể phục hồi. Không những vậy, những bệnh nhân đã từng có biến chứng đáy mắt do TKX cao, sau khi phẫu thuật điều trị TKX, thị lực sẽ không đạt được tối đa như bệnh nhân khác. Do đó, phẫu thuật Laser trên giác mạc có tính chính xác và an toàn cao được coi là niềm hy vọng cho bệnh nhân cận, loạn thị cao.

TIN TÀI TRỢ

Tuy nhiên, không phải phương pháp phẫu thuật nào cũng phù hợp với tất cả bệnh nhân, đặc biệt là bệnh nhân cận thị, loạn thị cao. Tùy thuộc vào kết quả khám trên từng mắt của mỗi bệnh nhân, bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp phẫu thuật phù hợp nhất. Tuy nhiên cũng có những trường hợp bệnh nhân không chỉ định phẫu thuật nếu giác mạc bất thường.

Theo ThS, bác sĩ Phạm Thị Hằng, Trưởng khoa Khúc xạ, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND để xác định bệnh nhân cận, loạn cao có phẫu thuật được bằng laser hay không thì bệnh nhân cần được trải qua quy trình khám chuyên sâu trước phẫu thuật. Trong đó, việc khảo sát và đánh giá chất lượng giác mạc bằng hệ thống máy đo sinh trắc học giác mạc Pentacam - Corvis là một trong những yếu tố quyết định tính an toàn của cuộc phẫu thuật. Đồng thời, kết hợp với việc theo dõi các chỉ số về độ vững sinh học của giác mạc trên máy Corvis sẽ giúp bác sĩ đánh giá toàn diện chất lượng giác mạc của bệnh nhân không chỉ trước mà cả sau khi phẫu thuật, từ đó đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất...

Toàn cảnh hội thảo.

Để giúp bệnh nhân có TKX cao được tiếp cận những xu hướng điều trị hiện đại với chi phí hợp lý, từ ngày 1-6-2019, chương trình Shining Days DND 2019 sẽ chính thức khởi động và kéo dài đến hết ngày 31-8-2019. Đây là chương trình thường niên dành cho cộng đồng trong dịp hè tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND, 128 Bùi Thị Xuân, Hà Nội. 

Theo Tin, ảnh: HOÀNG LAN/Quân đội Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
https://www.qdnd.vn/xa-hoi/y-te/phau-thuat-laser-dieu-tri-cho-benh-nhan-can-thi-loan-thi-cao-574976

Thích

MỚI NHẤT

goto top