THỜI SỰ

Phẫu thuật lấy que tăm dài 8cm ở vùng mông của bé trai 9 tuổi

SAOSTAR   18/10/2018 • 16:16

Bệnh nhi bất ngờ đau mông, đi lại khó khăn, dù đã đi khám ở một số cơ sở y tế nhưng vẫn không phát hiện nguyên nhân.

Chiều 18/10, thông tin từ Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An, đơn vị đã phẫu thuật thành công cho bệnh nhi Ngô Sỹ Q. (9 tuổi, ở Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, Nghệ An) lấy ra một que tăm dài 8cm.

Trước đó, ngày 12/10, cháu Q. được gia đình mang đến bệnh viện trong tình trạng có một khối bất thường, đau nhiều ở vùng mông, đi lại khó khăn. Được biết, bệnh nhân đã đi khám ở một số cơ sở y tế nhưng sau nhiều ngày vẫn không phát hiện được nguyên nhân.

TIN TÀI TRỢ

Chiếc tăm được lấy ra sau phẫu thuật.

Tuy nhiên, khó khăn là bệnh nhân không hề nhớ bị chấn thương như thế nào, không có tiền sử chấn thương, ngoài da không có dấu hiệu vết thương.

Với các phương tiện máy móc hiện đại, bệnh viện đã phát hiện bệnh nhi có dị vật vùng mông phải. Tuy nhiên, dị vật không cản quang nên việc xác định vị trí, kích thước trong quá trình phẫu thuật rất khó khăn.

Sau khoảng 1 tiếng tiến hành phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy ra được dị vật là que tăm sắc nhọn (khoảng 8cm) nằm sâu trong khối cơ mông của bệnh nhi.

Theo bác sỹ Nguyễn Duy Quyết, Trưởng Khoa Chi Trên, với trường hợp này, nếu không được phẫu thuật kịp thời rất nguy hiểm; nguy cơ gây nhiễm trùng rất cao, có thể gây ra các ổ áp xe trong cơ mông, diễn tiến dần có thể gây hoại tử và tổn thương các mạch máu thần kinh.

Theo Hùng Tuấn/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/xa-hoi/tin-nong/phau-thuat-lay-que-tam-dai-8cm-o-vung-mong-cua-be-trai-9-tuoi-3891206.html

Thích

MỚI NHẤT

goto top