QUÂN SỰ

Phi công đẳng cấp nhất của đội bay Hiệp sĩ Nga với Su-30SM tham chiến, diệt máy bay 'lạ'

THỜI ĐẠI   13/10/2017 • 14:06

Các phi công đẳng cấp và lão luyện thuộc đội bay Hiệp sĩ Nga với tiêm kích Su-30SM đã tham chiến, tiêu diệt máy bay 'lạ' do tiêm kích MiG-31 đóng giả trong một cuộc tập trận.

Tiêm kích Su-30SM của Không quân Nga

Tiêm kích Su-30SM của Không quân Nga

Cuộc tập trận này có sự tham gia của 10 kíp bay thuộc 2 đội bay biểu diễn xuất sắc nhất của Nga là Hiệp sĩ và Chim én được trang bị các máy bay tiêm kích Su-30SM và MiG-29.

Các phi công thuộc Đội bay biểu diễn Hiệp sĩ Nga đã sử dụng tiêm kích Su-30SM để thực hành kỹ năng đánh chặn và tiêu diệt một máy bay chiến đấu có khả năng cơ động cao của đối phương trong cuộc diễn tập, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

'Một chiếc tiêm kích MiG-31BM đóng giả làm máy bay chiến đấu của đối phương, cất cánh từ sân bay ở khu vực Nizhny Novgorod và tiến tới khu vực thuộc trách nhiệm cảnh giới phòng không với tốc độ lớn và ở độ cao hơn 10.000m, phớt lờ cảnh báo của đài kiểm soát không lưu', Bộ Quốc phòng Nga công bố kịch bản.

Ngay lập tức, 2 kíp bay của Đội bay biểu diễn Hiệp sĩ cất cánh từ sân bay Kubinka ở ngoại ô Thủ đô Moscow, tiến hành chặn kích và thực hành phóng đạn mô phỏng diệt mục tiêu.

Tiêm kích Su-30SM của Đội bay biểu diễn Hiệp sĩ Nga

Tiêm kích Su-30SM của Đội bay biểu diễn Hiệp sĩ Nga

Huấn luyện kỹ năng không chiến là một phần quan trọng của cuộc kiểm tra trong năm 2017 với sự tham gia của 10 kíp bay tới từ các Đội bay biểu diễn Hiệp sĩ sử dụng tiêm kích Su-30SM và Chim én sử dụng MiG-29 của Nga.

Có thể thấy, mặc dù nhiệm vụ chính vẫn là bay biểu diễn, nhưng các phi công lão luyện và đẳng cấp thuộc nhưng đội bay này vẫn phải trực chiến và tham gia làm nhiệm vụ tiêm kích phòng không như những đơn vị không quân tiêm kích khác.

Theo Tuấn Sơn/Thời Đại

Thích

Tags: Su-30SM | tiêm kích Su-30SM | MiG-29 | tiêm kích MiG-31BM | Đội bay biểu diễn Hiệp sĩ Nga

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Phi đội Hiệp sĩ Nga áp lưng tiêm kích Su-30SM nhào lộn

Phi đội Hiệp sĩ Nga nhào lộn với các tiêm kích Su-30SM ở triển lãm hàng không Langkawi (LIMA), Malaysia.

Theo Tử Quỳnh/Vnexpress

MỚI NHẤT

goto top