QUÂN SỰ

Phiên bản Abrams mới: Đối thủ của Armata xuất hiện

ĐẤT VIỆT   06/06/2019 • 09:24

Mỹ đã hiện đại hóa xe tăng Abrams của mình thành M1A2C, chúng được coi là xe tăng tốt nhất thế giới và trở thành đối thủ xứng tầm của Armata.

Phiên bản xe tăng Abrams mới nhất của Mỹ là M1A2C, ở phương Tây gọi là xe tăng tốt nhất thế giới, đã ra mắt tại các cuộc tập trận quốc tế ở Romania.

Phiên bản xe tăng mới M1A2C của Mỹ.

Cuộc diễn tập được tổ chức tại thị trấn Smardan, cách Moldovan Chisinau chưa đến 200 km, cách thành phố Odessa khoảng 250 km, không xa Crimea của Nga.

Theo The National Interest, xe tăng được đưa đến đây từ Fort Riley ở bang Kansas thuộc lữ đoàn xe tăng 1, sư đoàn bộ binh 1.

Phiên bản M1A2C chưa được đưa vào trang bị trong các đơn vị của Mỹ nhưng Lầu Năm Góc đã gửi xe tăng này tới gần biên giới Nga, là gợi ý rõ ràng cho Moscow.

M1A2C được mệnh danh là “xe tăng kỹ thuật số”. Nó được trang bị máy tính, vũ khí điều khiển từ xa và hàng chục pin nguồn bổ sung, chiếc xe tăng này thực sự giống như một cỗ máy lập trình tự trị trong tương lai.

Phiên bản xe tăng mới với hệ thống bảo vệ chủ động Trophy sẽ trở thành đối thủ của Armata, vốn đã vượt qua hầu hết các đối thủ phương Tây.

Hệ thống này tạo ra một bán cầu có kiểm soát phía trước xe tăng và theo dõi nhờ sự trợ giúp của radar các mối đe dọa tiềm tàng, phá hủy chúng khi tiếp cận.

TIN TÀI TRỢ

Ngoài ra, xe tăng mới nhận được hệ thống điều khiển hỏa lực Ammunition DataLink, cho phép bắn đạn được lập trình với phạm vi từ 50 m đến 2000 m. Hệ thống này cho phép phi hành đoàn bắn chính xác mục tiêu, giúp tăng hiệu quả của hỏa lực và giảm thương vong cho dân thường tới mức tối thiểu.

Các thiết bị chụp ảnh nhiệt IFLIR mới với thước ngắm hồng ngoại và truyền hình ảnh rõ ràng trên màn hình giúp nhìn rõ mục tiêu.

Nhờ vậy, xạ thủ và chỉ huy xe tăng có thể độc lập tìm kiếm mục tiêu, điều này làm tăng độ chính xác tiêu diệt mục tiêu.

Nguồn tin này cho biết, Quốc hội Mỹ đã phân bổ 1,5 tỷ USD cho xe tăng 135 phiên bản xe tăng M1A2C mà quân đội sẽ mua từ General Dynamics. Theo kế hoạch đến năm 2020 tổng cộng quân đội Mỹ sẽ có 174 xe tăng mới.

Con số này nhiều hơn đáng kể so với số lượng xe tăng Armata mà Bộ Quốc phòng Nga sẽ mua (100 xe tăng Armara đến năm 2020). Theo các phương tiện truyền thông, vào cuối năm nay chỉ có 12 xe tăng Armata sẽ được trang bị cho quân đội Nga.

Trong khi đó Hoa Kỳ dự kiến đến năm 2020 sẽ có thể thành lập một lữ đoàn xe tăng đầy đủ gồm 100 xe tăng.

Hiện tại trong quân đội Mỹ có tổng cộng16 lữ đoàn xe tăng và Lầu Năm Góc đã quyết định sẽ trang bị lại cho các lữ đoàn này bằng phiên bản M1A2C vào năm 2025.

Phiên bản M-1A2C là phiên bản được bảo vệ hơn M-1A2SEPv2 và dễ nâng cấp hơn.

Hơn nữa, Mỹ đã chuẩn bị M1A2D. Được biết, phiên bản mới này sẽ được trang bị một dụng cụ đo khoảng cách bằng laser mới và cũng tích hợp với trí tuệ nhân tạo.

Theo Chí Huy/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/phien-ban-abrams-moi-doi-thu-cua-armata-xuat-hien-3381309/

Thích

Tags: phiên bản | đối thủ | xe tăng | trang bị | hệ thống | mục tiêu | lữ đoàn | xe tăng Armata | Hỏa lực | Lầu Năm Góc

MỚI NHẤT

goto top