QUÂN SỰ

Phiên bản mới của Kalibr-NKE Việt Nam có thể mua?

ĐẤT VIỆT   13/03/2018 • 17:02

Theo Defence-blog, tại Triển lãm quốc tế DIMDEX 2018, Nga sẽ trình làng nhiều vũ khí tối tân, trong đó có phiên bản mới của Kalibr-NKE.

Công ty Cổ phần Rosoboronexport (một bộ phận của Tổng công ty Rostec) sẽ giới thiệu tại Triển lãm DIMDEX 2018 (diễn ra từ ngày 12 đến 14/5) nhiều thiết bị quân sự, vũ khí tối tân của Nga.

Ngoài Nga, triển lãm cũng sẽ có sự tham dự của các doanh nghiệp quốc phòng hàng đầu từ Mỹ, Anh, Đức, Ý, Trung Quốc và các nước khác. Ông Sergey Ladygin, Phó Tổng giám đốc của Rosoboronexport, được bổ nhiệm làm người đứng đầu nhóm tham dự của công ty.

Đạn tên lửa 91RTE2.

Ông này cho biết: 'Thị trường thiết bị hải quân và vũ khí ở Trung Đông có xu hướng tăng trưởng. Tại triển lãm DIMDEX, chúng tôi sẽ giới thiệu hơn 200 mô hình trang thiết bị quân sự của Nga, cho phép phản ứng đầy đủ các mối đe dọa và thách thức ngày nay nhằm đảm bảo bảo vệ lợi ích quốc gia của các nước trong khu vực'.

Là một phần của triển lãm tại DIMDEX 2018, Rosoboronexport sẽ giới thiệu tàu hộ tống Tigr của Dự án 20382, tàu tuần tra Gepard-3.9, tàu tuần tra Gepard-5.1, ​​tàu ngầm tên lửa Sarsar 21635 của dự án, tàu tuần tra 22160, 'Alexandrite-E' giải quyết tàu ven biển của dự án 12701, các tàu cứu hộ và cứu hộ dự án 21301...

Sự quan tâm lớn từ phía khách hàng nước ngoài dự kiến ​​chủ yếu sẽ dành cho tàu ngầm diesel Amur-1650 của Dự án 636 cũng như các tàu ngầm nhỏ của vùng duyên hải dựa trên Dự án Piranya.

Sự đa dạng của các hệ thống vũ khí trên tàu ngầm và tàu ngầm sẽ được đại diện bởi hệ thống tên lửa Kalibr-PLE (Club-S) và Kalibr-NKE (Club-N), 'pháo binh 100mm Universal-Puma' Hệ thống pháo tự hành 57mm của AU-220M, pháo phòng không tự động hải quân tự vệ 'Palma' với tên lửa phòng không 'Sosna-R', ​​tên lửa đạn đạo TE-2.

TIN TÀI TRỢ

Ngoài ra còn có hệ thống vũ trang chống ngư lôi tầm ngắn Paket- E/NK, thiết bị tìm kiếm có kiểm soát từ xa của Maevka-E, hệ thống tích hợp tìm kiếm và tiêu hủy mìn Alexandrite-ISPUM-E cũng như các hệ thống tên lửa ven biển Bal-E và Bastion.

Theo nguồn tin này, hiện nay hệ thống Kalibr-NKE đang dành được sự quan tâm của nhiều khách hàng châu Á, trong đó có Hải quân Việt Nam. Hiện nhà sản xuất Nga và phía khách hàng đang thực hiện đàm phán để trang bị cho những chiếc tàu Molniya tiếp theo. Tuy nhiên nội dung cụ thể đang được bảo mật.

Trước thông tin từ Nga, Việt Nam chưa có bất kỳ tuyên bố chính thức nào. Tuy nhiên, nếu nguồn tin này được xác thực thì điều đó đồng nghĩa với việc ngoài khả năng tấn công mục tiêu trên đất liền, tấn công tàu nổi, tàu tên lửa Việt Nam còn có thể thể công tàu ngầm với những đòn đánh kinh hoàng.

Theo thông tin từ nhà sản xuất, trong biên chế của hệ thống Kalibr-NKE có các loại tên lửa chống tàu 3M-54E, 3M-54E1, tên lửa 3M-14E tấn công mặt đất, tên lửa chống ngầm 91RTE2; Hệ thống điều khiển tên lửa; Giàn phóng tên lửa ống phóng thẳng đứng 3S-14E hoặc nằm chéo 3S-14PE.

Cơ cấu tấn công mục tiêu của tên lửa 91RTE2 được nhà sản xuất giới thiệu như sau: Khi phát hiện tọa độ khu vực hoạt động của tàu ngầm đối phương từ các phương tiện trinh sát. Các chiến hạm sẽ phóng tên lửa chống ngầm về phía khu vực mục tiêu.

Khi tên lửa tiếp cận khu vực mục tiêu, các tên lửa và ngư lôi chống ngầm sẽ tiếp nước bằng dù. Đạn chống ngầm của tên lửa và ngư lôi chống ngầm đều có khả năng tự tìm mục tiêu dưới nước ở chế độ không gây ồn, tiếp cận mục tiêu bằng tốc độ cao và nổ phá tiêu diệt mục tiêu.

Ngoài khả năng chống ngầm cực mạnh, nếu được trang bị hệ thống Kalibr-NKE, tàu tên lửa Molniya của Việt Nam còn khiến những mục tiêu trên biển và trên đất liền phải khiếp sợ với đòn tấn công bằng tên lửa 3M-54E, 3M-54E1, tên lửa 3M-14E.

Tuấn Vũ

Theo Đất Việt

Thích

MỚI NHẤT

goto top