THẾ GIỚI

Phiến quân Houthi sẵn sàng ngừng bắn đơn phương ở Biển Đỏ

VIETNAMPLUS   31/07/2018 • 23:06

Ngày 31/7, nhóm phiến quân Houthi ở Yemen tuyên bố sẵn sàng đơn phương ngừng hoạt động tấn công ở Biển Đỏ để ủng hộ nỗ lực hòa bình.

Yemen: Phiến quân Houthi tuyên bố sẵn sàng ngừng bắn đơn phương ở Biển Đỏ. (Nguồn: Al-Jazeera)

Ngày 31/7, nhóm phiến quân Houthi ở Yemen tuyên bố sẵn sàng đơn phương ngừng hoạt động tấn công ở Biển Đỏ để ủng hộ nỗ lực hòa bình, vài ngày sau khi Saudi Arabia đình chỉ xuất khẩu dầu thông qua một kênh chiến lược ở Biển Đen sau vụ tấn công tàu chở dầu tuần trước.

TIN TÀI TRỢ

Trong một tuyên bố, người đứng đầu ủy ban cách mạng tối cao Houthi Mohammed Ali al-Houthi nhấn mạnh: 'Việc đơn phương ngừng các hoạt động quân sự hải quân sẽ diễn ra trong một khoảng thời gian giới hạn và có khả năng được gia hạn, bao gồm tất cả các mặt trận, nếu động thái này được ban lãnh đạo của liên quân đáp lại.'

Hiện chưa rõ liệu nhóm phiến quân Houthi có lập tức ngừng hoạt động tấn công của nhóm này hay không, hoặc việc ngừng tấn công sẽ diễn ra bao lâu.

Hôm 26/7, Saudi Arabia đã đình chỉ các chuyến tàu chở dầu đi qua Eo biển Bab al-Mandeb cho đến khi tuyến hàng hải này an toàn, sau khi Houthi tấn công 2 tàu chở dầu của nước này./.

Theo (Vietnam+)/VietnamPlus

Thích

MỚI NHẤT

goto top