QUÂN SỰ

Phiến quân IS bất ngờ mai phục quân đội chính phủ Syria, gây tổn thất nặng nề

INFONET   21/05/2019 • 20:13

Trong ba ngày qua, phiến quân tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã hai lần tiến hành mai phục các binh lính quân chính phủ Syria ở khu vực miền đông nước này.

Theo ghi nhận từ thành phố Palmyra (Syria), phiến quân IS đã bất ngờ tập kích đoàn xe quân đội Syria ở núi Bushri ở phía đông thành phố chiến lược al-Sukhneh gần tỉnh Homs của Syria. Được biết, các phần tử khủng bố đã dùng tên lửa chống tăng định hướng trong cuộc tấn công khiến nhiều binh lính thiệt mạng. Ngoài ra, phiến quân IS còn phá hoại một xe tăng và đường hào gần núi Bushri.

Quân đội Syria đang tiến hành chiến dịch chống khủng bố tại nhiều khu vực trên đất nước.

TIN TÀI TRỢ

Các cuộc tấn công mới nhất này của IS đã gây ra tổn thất nặng nề cho quân đội Syria. Mặc dù Tổng thống Mỹ Donald Trump trước đó đã tuyên bố chiến thắng trước IS vào đầu năm nay, song tổ chức này vẫn hoạt động ở Syria và Iraq và tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công nhỏ lẻ.

Trong khi đó, quân đội Syria và các lực lượng đồng minh đang chuẩn bị bắt đàu giai đoạn hai của chiến dịch quân sự ở vùng tây bắc Syria.

Giai đoạn một đã được quân đội Syria thực hiện tại những khu vực hiện đang thuộc sự kiểm soát của các tổ chức khủng bố ở phía Bắc tỉnh Hama (Syria). Giai đoạn hai sẽ tập trung vào đồng bằng al-Ghaab, nơi đã xảy ra giao tranh quyết liệt giữa quân đội Syria và tổ chức khủng bố Jaish al-Fateh.

Để chiến dịch quân sự này đạt được thành công, quân đội Syria sẽ cần phải giành lấy thị trấn trên núi Kabani, nơi có thể quan sát được phần lớn đồng bằng al-Ghaab và thành phố Jisr al-Shughour.

Anh Tuấn (lược dịch)

Từ khóa: Syria IS mai phục tấn công quân sự chiến dịch khủng bố

Theo Anh Tuấn (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/phien-quan-is-bat-ngo-mai-phuc-quan-doi-chinh-phu-syria-gay-ton-that-nang-ne-post300257.info

Thích

MỚI NHẤT

goto top