QUÂN SỰ

Phiến quân Syria lại tấn công căn cứ không quân Hmeymim của Nga?

INFONET   01/07/2018 • 10:49

Vào tối ngày 30/6, quân đội Nga được cho đã kích hoạt hệ thống cảnh báo phòng không ở sân bay Hmeymim nằm gần thành phố cảng Jableh nhằm ngăn chặn đợt tấn công mới từ quân nổi dậy Syria

Hãng tin AMN dẫn nguồn tin từ Latakia cho biết, quân đội Nga được cho đã bắn rơi hàng loạt máy bay không người lái trang bị vũ khí của lực lượng phiến quân Syria.

Cũng theo nguồn tin này, đợt tấn công của phiến quân Syria nhằm vào căn cứ không quân Hmeymim đã bị quân đội Nga đập tan. Song người này không thể xác minh liệu một trong số UAV của phiến quân Syria có đánh trúng mục tiêu ở căn cứ không quân Hmeymim như đã định.

Căn cứ không quân Hmeymim của Nga.

Đây có thể là vụ tấn công đầu tiên của quân nổi dậy Syria nhằm vào căn cứ không quân Hmeymim kể từ đầu năm nay.

Trước đó, vụ tấn công đầu tiên bằng UAV trang bị vũ khí của phiến quân Syria nhằm vào căn cứ không quân Hmeymim xảy ra vào cuối năm 2017.

TIN TÀI TRỢ

Cũng theo AMN, một nguồn tin khác chia sẻ, quân đội Nga đã cho kích hoạt hệ thống cảnh báo tại căn cứ không quân Hmeymim vào lúc 1h50 (theo giờ địa phương).

Nguồn tin từ các phóng viên chiến trường tại địa phương cho rằng, các tay súng phiến quân ở Jabal Al-Akrad đã tấn công căn cứ Hmeymim bằng tên lửa Grad.

Cũng trong ngày 30/6, thêm 150 binh sĩ thuộc lực lượng cảnh sát quân sự Nga đã tham gia lễ kỷ niệm tại căn cứ không quân Hmeymim ở Syria trước khi lên đường về nước. Tàu hộ tống Đô đốc Essen cũng đã lên đường trở về cảng Sevastopol từ lãnh hải Syria.

Sau lễ kỷ niệm ở căn cứ không quân Hmeymim, 150 binh sĩ Nga sẽ được đưa về sân bay Mozdok thuộc Cộng hòa Bắc Ossetia–Alania.

Tàu hộ tống Đô đốc Essen thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga cũng đã rời lãnh hải Syria để trở về cảng Sevastopol hôm 30/6 sau khi hoàn thành sứ mệnh tham gia cùng nhóm hải quân Nga hoạt động trên vùng biển Địa Trung Hải.

Trong quá trình nhận nhiệm vụ, tàu Đô đốc Essen đã tham gia nhiều cuộc diễn tập bao gồm chống ngầm cũng như bắn đạn thật vào các mục tiêu trên mặt đất và trên không.

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet

Thích

Tags: phiến quân Syria | căn cứ không quân | quân đội Nga | tham gia | Quân nổi dậy | tàu hộ tống | lên đường

MỚI NHẤT

goto top