QUÂN SỰ

Phiến quân Syria vừa ngấp nghé tấn công căn cứ Hmeymim, Nga tiêu diệt ngay tức khắc

INFONET   22/07/2018 • 10:35

Trung tâm Tái hòa giải dân tộc Syria của Nga cho hay, các tay súng phiến quân Syria tiếp tục sử dụng máy bay không người lái (UAV) tấn công căn cứ không quân Hmeymim.

Thông tin từ Trung tâm Tái hòa giải dân tộc Syria của Nga nhấn mạnh, một chiếc UAV được phóng từ khu vực do nhóm phiến quân kiểm soát đã bị phát hiện và tiêu diệt do có ý định tấn công căn cứ Hmeymim vào ngày 21/7.

“Từ khu vực do các tay súng phiến quân Syria kiểm soát, hàng loạt UAV vẫn được phóng thẳng về phía căn cứ Hmeymim trong thời gian qua. Vào đêm ngày 21/7, hệ được thống kiểm soát trên không tại căn cứ Hmeymim đã phát hiện một UAV được phóng từ khu vực do quân nổi dậy kiểm soát tại phía bắc tỉnh Latakia”, Sputnik dẫn tuyên bố từ Trung tâm Tái hòa giải dân tộc Syria của Nga.

Căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Syria.

Cũng theo Trung tâm Tái hòa giải dân tộc Syria của Nga, chiếc UAV này đã bị tiêu diệt khi còn bay cách khá xa căn cứ Hmeymim, do đó không gây thiệt hại về vật chất.

TIN TÀI TRỢ

Trong khi đó, theo bản tin hàng ngày được Bộ Quốc phòng Nga công bố, lực lượng phiến quân ở vùng hạ nhiệt căng thẳng tại tỉnh Idlib đã từ chối để các đoàn cứu trợ nhân đạo của cả Nga và chính phủ Syria đi qua khu vực do họ kiểm soát.

“Dù tình hình dân cư sinh sống ở vùng hạ nhiệt căng thẳng Idlib cực kỳ khó khăn, nhưng các thủ lĩnh phiến quân vẫn từ chối để những đoàn cứu trợ nhân đạo của Trung tâm Tái hòa giải dân tộc Syria của Nga và của chính quyền Syria đi qua khu vực mà họ kiểm soát”, thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga viết.

Điều đáng nói, theo thông báo từ phía Bộ Quốc phòng Nga, trong vòng 24 giờ qua, các nhóm vũ trang đối lập Syria ở khu vực phía tây nam vùng hạ nhiệt căng thẳng tại tỉnh Idlib đã vận chuyển 3 chiếc xe tăng, 1 súng phòng không, 4 pháo cối, 4 súng máy hạng nặng cùng hàng loạt đạn dược.

“Chỉ riêng ngày 21/7, 105 người đã trở về nhà. Các bác sĩ quân y Nga đã hỗ trợ cho 13 người Syria bao gồm 6 trẻ em”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Bên cạnh đó, người dân Syria vẫn tiếp tục rời khỏi các khu vực do quân nổi dậy kiểm soát thông qua nhiều hành lang nhân đạo. Cụ thể, trong vòng 24 giờ qua, hơn 300 người đã rời khỏi khu vực vùng hạ nhiệt căng thẳng ở tỉnh Idlib thông qua chốt kiểm soát Kafer-Shams.

Nga vẫn đang tiến hành hoạt động cứu trợ nhân đạo cho người dân sinh sống ở vùng chiến sự Syria đồng thời điều động lực lượng kiểm soát thực thi thỏa thuận ngừng bắn ở Syria cùng với Thổ Nhĩ Kỳ và Iran.

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet

Thích

MỚI NHẤT

goto top