THẾ GIỚI

Phiến quân Taliban tấn công chốt an ninh, 15 cảnh sát Afghanistan thiệt mạng

TIN TỨC TTX   05/01/2019 • 16:31

Một quan chức Afghanistan giấu tên ngày 5/1 cho biết, 15 cảnh sát thuộc lực lượng Cảnh sát Biên phòng nước này đã thiệt mạng và 7 người bị thương trong một vụ tấn công do phiến quân thực hiện nhằm vào một chốt kiểm soát an ninh tại thị trấn biên giới Spinboldak, tỉnh miền Nam Kandahar.

Lực lượng an ninh được triển khai tại hiện trường một vụ đánh bom ở Kabul ngày 24/12/2018. Ảnh: THX/TTXVN

Nguồn tin nêu rõ, vụ việc xảy ra khi các tay súng chống chính phủ được trang bị vũ khí hạng nặng đã tấn công chốt kiểm soát tại khu vực Loye Kariz của huyện Spinboldak vào rạng sáng 5/1.

TIN TÀI TRỢ

Người phát ngôn của quân đội Afghanistan ở khu vực phía Nam, Đại úy Ahmad Sadeq xác nhận vụ tấn công đã xảy ra, song cho rằng không có thương vong sau vụ việc.

Trong khi đó, tuyên bố của chính quyền tỉnh Kandahar nêu rõ đụng độ giữa lực lượng an ninh và phiến quân Taliban tại chốt an ninh ở huyện Spinboldak đã khiến 11 cảnh sát thương vong và 16 tay súng bị tiêu diệt.

Afghanistan từ lâu rơi vào tình trạng an ninh bất ổn do các cuộc giao tranh giữa quân đội nước này và phiến quân Taliban. Theo thống kê của Liên hợp quốc, kể từ tháng 1/2009, hơn 26.500 thường dân ở Afghanistan đã thiệt mạng và gần 49.000 người bị thương do xung đột vũ trang ở nước này.

Theo Đặng Ánh/Tin tức TTX

Thích

MỚI NHẤT

goto top