QUÂN SỰ

Phiến quân dồn lực lượng tới Idlib chuẩn bị phản công lớn

ĐẤT VIỆT   31/07/2019 • 08:17

Các tay súng thánh chiến đã tái bố trí lực lượng đến khu vực phía Tây Nam của tỉnh Idlib để chuẩn bị cho một cuộc tấn công quy mô lớn.

Thông tin từ trinh sát chiến trường cho biết, hiện tại đã phiến quân đang bí mật tái bố trí lực lượng và tích lũy hậu cần, đạn dược ở khu vực phía Tây Nam của khu vực giảm xung đột tại tỉnh Idlib của Syria, nơi diễn ra chiến sự ác liệt suốt thời gian qua.

'Theo ghi nhận, ít nhất 500 tay súng khủng bố thuộc tổ chức Hayat Tahrir al-Sham (trước đây là Jabhat al-Nusra) đã được triển khai từ các khu vực phía Bắc của tỉnh Idlib, chúng đang chuẩn bị cho các hoạt động tấn công sắp diễn ra', Đại tướng Sergei Rudskoy - Cục trưởng Cục tác chiến thuộc Bộ Tổng tham mưu Nga cho biết trong cuộc họp báo.

Theo ông Rudskoi các chiến binh nắm giữ trong tay số lượng vũ khí do nước ngoài sản xuất ngày càng lớn, bao gồm nhiều bệ phóng tên lửa.

'Cùng với Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, chúng tôi đang thực hiện các bước để phát hiện và tấn công phẫu thuật'nhằm tiêu diệt sinh lực của khủng bố cũng như phá hủy thiết bị, vũ khí và kho đạn dược của chúng'.

Phiến quân thánh chiến đang dồn một lực lượng lớn tới tỉnh Idlib để chuẩn bị phản công

Đại tướng Rudkoi lưu ý rằng, trong hơn 1 tháng qua, các cuộc tấn công phẫu thuật ở phía Tây Nam của khu vực giảm xung đột ở Idlib đã phá hủy 11 xe tăng, 17 xe chiến đấu bộ binh, 12 bệ phóng tên lửa, 29 xe tải gắn súng máy hạng nặng và 3 kho chứa hơn 40 máy bay không người lái của phiến quân.

'Hãy để tôi nhấn mạnh rằng máy bay Nga chỉ tấn công các mục tiêu của phiến quân khủng bố được xác minh nhiều lần thông qua ít nhất 3 kênh độc lập. Tất cả các cuộc ném bom đều được diễn ra trên quy mô hẹp với độ chính xác cao', Đại tướng Rudkoi khẳng định.

Bên cạnh đó Đại tướng Rudkoi còn cung cấp thêm thông tin cho biết Quân đội chính phủ Syria đã đẩy lùi hai cuộc tấn công trên quy mô lớn của những kẻ phiến quân khủng bố ở tỉnh Idlib vào hôm chủ nhật tuần vừa rồi.

Quân đội chính phủ Syria với sự hỗ trợ của Không quân Nga đang dành ưu thế trên chiến trường Idlib

Các cuộc tấn công vào những vị trí của lực lượng chính phủ đã trở nên thường xuyên. Hôm qua lúc 5h40' và 6h10' những kẻ khủng bố đã đồng loạt thực hiện hai cuộc tấn công vào các vị trí của quân đội Syria ở Kafr Yahud và Jalamah.

'Lực lượng tham gia trận đánh có quân số lên tới 300 chiến binh, được hỗ trợ tối đa hỏa lực bởi 5 xe tăng, 10 xe bọc thép và ít nhất 20 xe bán tải hoạt động ở mỗi khu vực', Đại tướng Rudkoi nói.

'Mặc dù vậy các cuộc tấn công này đã bị Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi với sự hỗ trợ của Lực lượng hàng không vũ trụ Nga. Những kẻ khủng bố đã thực hiện tổng cộng 324 cuộc tấn công và 17 nỗ lực tái chiếm các vị trí thông qua việc sử dụng xe tăng và pháo kể từ ngày 12/6/2019', ông Rudkoi kết luận.

Theo Tùng Dương/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/phien-quan-don-luc-luong-toi-idlib-chuan-bi-phan-cong-lon-3384750/

Thích

Tags: Phiến quân | Đại tướng | phía tây nam | xe tăng | quân đội chính phủ Syria

MỚI NHẤT

goto top