QUÂN SỰ

Phiến quân dùng pháo bắn nhanh tấn công máy bay Nga

ĐẤT VIỆT   10/05/2019 • 07:53

Theo AMN, lực lượng Hayat Tahrir ash-Sham vừa công bố hình ảnh dùng pháo phòng không tốc độ cao đánh trả cuộc không kích của Không quân Nga ở Hama và Idlib.

Căn cớ vào hình ảnh được công bố cho thấy, các tay súng thành chiến đang điều khiển bệ pháo ZSU-23-4 lắp trên xe bán tải tấn công về phía chiến đấu cơ Nga đang thực hiện chiến dịch không kích vào mục tiêu khủng bố tại các tỉnh Hama và Idlib ở Syria.

Phiến quân bắn trả máy bay Nga.

Đạn đã được bắn xối xả nhưng không có bất kỳ viên đạn nào bắn trúng máy bay Nga. Để đảm bảo an toàn trước lưới lửa đánh trả của phiến quân, AMN cho biết có thể máy bay Nga đã bay cao hơn tầm với của đạn phòng không hoặc một biện pháp phòng vệ nào đó đã được chiến đấu cơ Nga kích hoạt.

Mặc dù vậy, sức mạnh vũ khí Hayat Tahrir ash-Sham đang sử dụng không thể xem thường bởi chúng được trang bị 4 pháo phòng không loại 2A7 cỡ nòng 23mm với 2.000 viên đạn, tốc độ bắn 4.000 viên/phút, có thể bắn trúng các mục tiêu đang bay với tốc độ 450 m/s, tầm bắn hiệu quả lên tới 2.500 m.

Được biết, đây cũng chính là hệ thống pháo phòng không đã cố ngắm bắn tiêm kích Su-35 Nga trong trận không kích ở Idlid hôm 5/5 nhưng cuộc tấn công đã thất bại.

Khi thực hiện nhiệm vụ tại chiến trường Idlid, Su-35 đã nhiều lần bị phiến quân ngắm bắn nhưng chúng đều thất bại. Ngay sau khi xác định được mục tiêu, Su-35 đã dùng bom dẫn đường chính xác tấn công tiêu diệt các ụ pháo phòng không của chúng.

Để thực hiện đợt tấn công này, Su-35 đã dùng đến bom chính xác được điều khiển bằng hệ thống dẫn đường vệ tinh với phần chiến đấu nổ phá đem lại hiệu quả cao ở chiến trường.

Điểm đặc biệt của loại bom này là những đầu đạn dẫn đường chính xác hoạt động theo nguyên tắc 'ném và quên' có thể tiêu diệt mục tiêu với độ chính xác tuyệt vời trong bất kỳ thời gian trong ngày và trong mọi điều kiện thời tiết.

Trong thời gian tham gia chiến dịch không kích tiêu diệt khủng bố ở Syria, Nga đã nhiều lần sử dụng loại bom nổ hàng không này để phá hủy các mục tiêu quan trọng như các tòa nhà, nơi tập hợp thủ lĩnh các băng đảng... Tất cả mục tiêu đều bị phá hủy.

Theo Đan Nguyên/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/phien-quan-dung-phao-ban-nhanh-tan-cong-may-bay-nga-3379764/

Thích

MỚI NHẤT

goto top