QUÂN SỰ

Phiến quân lâm nguy, quân Assad sẵn sàng công thành Kabani

ĐẤT VIỆT   03/06/2019 • 10:16

Quân đội Syria đang chuẩn bị triển khai cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào thị trấn chiến lược Kabani.

Ngày 2/6, một đoàn xe quân sự lớn của quân đội Ả Rập Syria (SAA) đã rời Damascus để đến tỉnh Latakia, nơi lực lượng này đang chuẩn bị để triển khai cuộc tấn công vào Kabani.

Theo một nguồn tin quân sự ở Damascus, một số đơn vị thuộc Sư đoàn 4 và Lực lượng Vệ binh Cộng hòa Syria đã tập trung đến sườn phía nam của núi Zuwayqat.

Quân tiếp viện sẽ được giao nhiệm vụ giúp Lữ đoàn 42 thuộc Sư đoàn 4 chiếm được thị trấn chiến lược Kabani. Đây là cứ điểm lớn cuối cùng của Hay'at Tahrir Al-Sham và Đảng Hồi giáo Turkestan ở đông bắc Latakia.

Quân đội Ả Rập Syria đã rời Damascus để đến tỉnh Latakia

Kabani nằm trên đỉnh cao nhất của núi Zuwayqat. Tại đây có thể nhìn thấy phần lớn đồng bằng Al-Ghaab và thành phố Jisr Al-Shughour bằng mắt thường.

Nếu lực lượng chính phủ muốn tấn công Jisr Al-Shughour, họ cần phải giải phóng thị trấn Kabani khỏi sự kiểm soát của phiến quân. Cao điểm này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong chiến dịch giải phóng Idlib.

Trước đó vài giờ, không quân Syria đã thực hiện một cuộc không kích lớn nhằm vào núi Zuwayqat. Đây được coi là khúc dạo đầu, chuẩn bị cho cuộc tấn công vào Kabani.

Phiến quân lâm nguy

TIN TÀI TRỢ

Cùng thời điểm, không quân Nga-Syria cũng triển khai không kích vào một số vị trí trọng yếu của phiến quân thánh chiến Hay'at Tahrir Al-Sham trên vùng nông thôn phía nam của Tỉnh Idlib.

Theo một nguồn tin quân sự ở tỉnh Hama, không quân Nga-Syria đã phá hủy một kho vũ khí lớn của Hay'at Tahrir Al-Sham bên trong thị trấn Kafr Ata, miền nam Idlib.

Nguồn tin cho biết, cuộc tấn công của không quân Syria vào kho vũ khí của phiến quân thánh chiến đã gây ra một vụ nổ lớn, có thể nghe thấy ở phía bắc Hama và miền nam Idlib.

Không quân Nga-Syria đang tăng cường các cuộc không kích nhằm vào lực lượng phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn sau khi lệnh ngừng bắn bị phá vỡ.

Xe bọc thép của phiến quân trước và sau khi bị quân đội Syria phá hủy

Tại chiến trường Hama, Hay'at Tahrir Al-Sham bất ngờ tấn công vào thị trấn al-Hwaiz (tây bắc Hama) hòng giành lại quyền kiểm soát thị trấn này từ tay lực lượng chính phủ.

Tuy nhiên, quân đội Syria đã chặn đứng cuộc tấn công của nhóm phiến quân. Khoảng 11 chiến binh thánh chiến bị tiêu diệt, một xe bọc thép bị phá hủy hoàn toàn.

Giới quan sát nhận định, các nhóm phiến quân đang bị quân đội Syria áp đảo trên khắp các mặt trận tại tây bắc Syria. Mặc dù, Thổ Nhĩ Kỳ đã cố gắng can thiệp bằng cách tìm kiếm một thỏa thuận với Nga, thế nhưng phía Moscow đã cự tuyệt thỏa thuận này do những yêu sách từ Ankara.

Trung Dũng

Theo Đất Việt

Thích

Tags: phiến quân | tấn công | thị trấn | Tahrir Al Sham | nguồn tin | không kích | không quân Nga | thánh chiến | lực lượng | nhằm vào

MỚI NHẤT

goto top