QUÂN SỰ

Phiến quân tất tay cho Hama, kịch bản VKHH sẵn sàng

ĐẤT VIỆT   25/05/2019 • 14:59

Hơn 800 chiến binh thánh chiến, ít nhất bảy xe tăng, ba xe chiến đấu bộ binh và 15 xe bán tải với súng máy hạng nặng đã di chuyển đến Idlib.

Mới đây, người đứng đầu Trung tâm Hòa giải Nga tại Syria - Thiếu tướng Viktor Kupchishin cho biết, hơn 800 chiến binh thánh chiến, ít nhất bảy xe tăng, ba xe chiến đấu bộ binh và 15 xe bán tải với súng máy hạng nặng đã di chuyển đến phía tây nam khu vực phi quân sự Idlib.

Theo ông Kupchishin, các nhóm phiến quân thánh chiến đang tìm cách bù đắp tổn thất, tập trung binh lực, vũ khí và phương tiện quân sự để chuẩn bị cho cuộc tấn công vào Kafr Nbuda (tây bắc Hama).

'Chúng tôi đã nhận được thông tin tình báo rằng, những kẻ khủng bố đang có kế hoạch sử dụng từ 2 đến 4 chiếc xe chất đầy thuốc nổ và được lái bởi những kẻ đánh bom tự sát để tấn công vào quân đội Syria nhằm phá vỡ phòng tuyến của lực lượng này tại Kafr Nbuda', tướng Kupchishin tiết lộ.

Quân đội Syria tấn công phiến quân trên chiến trường Hama

TIN TÀI TRỢ

Người đứng đầu Trung tâm Hòa giải Nga tại Syria cho biết thêm, các nhóm phiến quân ở Syria đang lên kế hoạch tấn công hóa học ở khu vực xuống thang Idlib, cũng như ở phía tây tỉnh Aleppo nhằm đổ trách nhiệm cho quân đội Syria.

'Những kẻ khủng bố hoạt động trong khu vực xuống thang Idlib sở hữu một lượng chất độc đáng kể, đủ để sử dụng cho một vụ tấn công hóa học nhằm mục đích buộc tội quân đội Syria', ông Kupchishin lưu ý.

Trong hai tuần qua, kể từ khi quân đội Syria triển khai chiến dịch giải phóng tây bắc Syria, các nhóm phiến quân liên tục tổ chức tấn công vào lực lượng chính phủ ở phía nam Idlib và bắc Hama.

Tuy nhiên, các tay súng thánh chiến đã không thể ngăn cản được bước tiến của quân đội Syria. Không những thế, với ưu thế trên không, Không quân Nga-Syria đã khiến phiến quân ở tây bắc Syria tổn thất nặng nề.

Chỉ trong một thời gian ngắn, 350 kẻ khủng bố đã bị lực lượng thân chính phủ tiêu diệt, 5 xe tăng bộ binh, 27 xe bán tải với súng máy hạng nặng, 2 xe đánh bom tự sát và 3 hệ thống phóng tên lửa đa năng cũng bị phá hủy.

Hiện quân đội Syria và đồng minh đang lên kế hoạch tấn công vào các kho vũ khí của nhóm khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS), nơi tập trung lực lượng pháo binh và các điểm tập kết binh lực của phiến quân.

Cùng lúc, không quân Nga và Syria tiếp tục không kích vào chiến tuyến của phiến quân trên khắp tỉnh Idlib nhằm ngăn chặn lực lượng tiếp viện của HTS tới thị trấn Kafr Naboudeh.

Kafr Naboudeh hiện là chiến trường ác liệt nhất ở tây bắc Syria. Đây là nơi HTS và đồng minh tập trung lượng binh lực khổng lồ nhằm chống lại các đợt tấn công của SAA.

Trung Kiên

Theo Đất Việt

Thích

MỚI NHẤT

goto top