QUÂN SỰ

Phiến quân trả giá khi cố ngắm bắn Su-35

ĐẤT VIỆT   06/05/2019 • 08:03

Trong cuộc không kích vào phiến quân tại Idlid ở Syria hôm 5/5, tiêm kích Su-35 của Nga đã nhiều lần bị ngắm bắn.

Thông tin về vụ không kích được truyền thông Nga cho biết kèm theo đoạn video ghi lại khoảnh khắc Su-35 tấn công mục tiêu. Khi thực hiện nhiệm vụ tại chiến trường Idlid, Su-35 đã nhiều lần bị phiến quân ngắm bắn những chúng đều thất bại.

Ngay sau khi xác định được mục tiêu, Su-35 đã dùng bom dẫn đường chính xác tấn công tiêu diệt các ụ pháo phòng không của chúng.

Tiêm kích Su-35 tấn công mục tiêu.

Tiêm kích Su-35 tấn công mục tiêu.

Vụ tấn công của Su-35 được công bố nằm trong chiến dịch không kích của Không quân Nga và Syria (SyAAF) thực hiện liên tiếp trong những ngày gần đây vào hàng chục cuộc không kích vào chiến tuyến của lực lượng khủng bố, chủ lực là tổ chức Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS chi nhánh al-Qaeda tại Syria) và nhóm Đảng Hồi giáo Turkistan (TIP) trên vùng nông thôn miền bắc Hama và miền nam Idlib.

Để thực hiện đợt tấn công này, Su-35 đã dùng đến bom chính xác được điều khiển dẫn đường bằng vệ tinh với phần chiến đấu nổ phá đem lại hiệu quả cao ở chiến trường.

Điểm đặc biệt của loại bom này là những đầu đạn dẫn đường chính xác hoạt động theo nguyên tắc “ném và quên” có thể tiêu diệt mục tiêu với độ chính xác tuyệt vời trong bất kỳ thời gian trong ngày và trong mọi điều kiện thời tiết.

Ngoài ra, vũ khí này còn tiêu diệt mục tiêu nhờ hệ thống vệ tinh dẫn đường, đây là điều mà không mấy quốc gia thực hiện được.

Trong thời gian tham gia chiến dịch không kích tiêu diệt IS ở Syria, trong một số trường hợp Nga đã thử nghiệm và sử dụng loại bom nổ hàng không này để phá hủy các mục tiêu quan trọng, chẳng hạn như các tòa nhà, nơi tập hợp thủ lĩnh các băng đảng.

Mặc dù vậy, nguồn tin đã không tiết lộ cụ thể vũ khí nào được dùng, nhưng theo một số nguồn tin, vũ khí Nga đang úp mở nói đến chính là phiên bản KAB-500S-E.

Trong thời gian tới tại Syria, loại bom mới nhất KAB-250S-E sẽ tiếp tục được thử nghiệm trên các máy bay chiến đấu thế hệ mới của Nga. Bởi vũ khí này sẽ phát huy được độ chính xác tuyệt với của mình khi được thả từ máy mới.

Cùng với Su-35, hiện tại KAB-250S-E cũng được trang bị cho cả Su-24M và Su-30SM và MiG-35 nhưng vẫn tấn công mục tiêu với độ chính xác gần như tuyệt đối.

Clip Su-35 tấn công mục tiêu tại Idlid

Theo Tuấn Vũ/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/phien-quan-tra-gia-khi-co-ngam-ban-su-35-3379493/

Thích

MỚI NHẤT

goto top