THẾ GIỚI

Philippines tang thương, kiệt sức vì siêu bão Mangkhut

CÔNG AN NHÂN DÂN   16/09/2018 • 13:15

The Guardian ngày 16-9 trích nguồn tin từ cơ quan chức năng Philippines cho biết, tính đến thời điểm hiện tại đã có ít nhất 25 người thiệt mạng do siêu bão Mangkut gây nên, khi quét qua nước này hôm 15-9. Thêm vào đó, hàng triệu người đang bị kẹt trong cảnh màn trời chiếu đất và mất hết toàn bộ tài sản.

Siêu bão Mangkhut đổ bộ hôm 15-9 đã tàn phá nặng nề miền bắc Philippines, đặc biệt là trên đảo Luzon, gây ra 42 vụ sạt lở đất kèm theo lũ lụt.

Siêu bão Mangkhut quần thảo trên khắp đất nước Philippines trong vòng 20 giờ đồng hồ, nhưng hậu quả mà nó để lại cho người dân nước này không thể khắc phục trong một sớm một chiều.

Tính tới thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng Philippines ghi nhận được 25 trường hợp thiệt mạng. Cố vấn Tổng thống Philippines Francis Tolentino cho biết phần lớn các nạn nhân thiệt mạng trong các vụ sạt lở đất hoặc trong những ngôi nhà bị siêu bão tàn phá.

Theo các cơ quan khí tượng của Philippines, sức khó trung bình của bão Mangkhut lên đến 170 km/h, có lúc giật đến 260 km/h

Chính phủ Philippines đang tiếp tục khẩn trương huy động lực lượng tìm kiếm và cứu hộ tiếp cận những tỉnh chịu tác động trực tiếp của siêu bão.

TIN TÀI TRỢ

Những trạm xăng tại Philippines bị quần nát nghiêm trọng. Hầu hết các ngôi nhà bị phá hủy, mái nhà bị thổi bay. Không có điện, thông tin liên lạc cũng bị cắt.

Người dân tại Tuguegarao, thủ phủ của tỉnh Cagayan - khu vực chịu ảnh hưởng trực tiếp do bão Mangkhut kiệt sức và bất định.

Khoảng 90.000 người đã được sơ tán khỏi các khu vực nguy hiểm. Tuy nhiên, việc nước này cho xả nước tại một số đập thủy điện có thể gây ra tình trạng ngập lụt trên đảo Luzon.

Bão Mangkhut được đánh giá là cơn bão mạnh nhất trong năm nay đổ bộ vào Philippines, ảnh hưởng tới khoảng 40 triệu người.

Một người đàn ông Philippines nấu ăn bên ngoài trung tâm tiếp nhận sơ tán tại tỉnh Cagayan.

Theo N.U (Ảnh: AP, CNN, EPA, Reuters, Bloomberg)/Công an Nhân dân

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

Tags: Luzon | Mangkhut | Philippines | sạt lở | siêu bão 2018 | thảm họa | thiệt hại nặng nề

Krampus Unleashed

Đăng ký

Xem phim bom tấn Hollywood miễn cước 3G/4G

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top