GIẢI TRÍ

Phim 'Hai Phượng' tham gia vòng sơ tuyển Oscar

ĐẠI ĐOÀN KẾT   24/09/2019 • 23:04

Ngày 24/9, Cục Điện ảnh đã có thông báo về việc chọn bộ phim 'Hai Phượng' tham gia Giải thưởng Oscar dành cho 'Phim truyện quốc tế' lần thứ 92.

Cảnh trong phim 'Hai Phượng'.

Thông báo nêu rõ, căn cứ Điều lệ của Ban tổ chức Giải thưởng Oscar, Quy chế tuyển chọn phim Việt Nam tham dự Vòng sơ loại Giải thưởng Oscar, bộ phim 'Hai Phượng' của Công ty TNHH MTV Cung cấp tài năng Việt đạt điểm quy định để đại diện cho Việt Nam tham dự Vòng Sơ tuyển Giải thưởng Oscar lần thứ 92 của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ dành cho 'Phim truyện quốc tế'. Ngày 20/9/2019, Bộ VHTTDL đã có Quyết định cho phép gửi bộ phim 'Hai Phượng' đại diện cho Việt Nam tham dự Vòng Sơ tuyển Giải thưởng OSCARS lần thứ 92 của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ dành cho 'Phim truyện quốc tế'.

Bộ phim 'Hai Phượng' do nữ diễn viên Ngô Thanh Vân kiêm vai trò nhà sản xuất và nữ chính. Bộ phim kể về hành trình của Hai Phượng, một nữ giang hồ đã về vườn và làm nghề đòi nợ thuê ở miền Tây để kiếm tiền nuôi cô con gái nhỏ ăn học. Mặc dù là phim hành động, bộ phim được đánh giá là đã xây dựng được một bối cảnh độc đáo mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam. Trước đó, 'Hai Phượng' đã được chiếu thương mại tại Mỹ, Hồng Kông Trung Quốc… và nhận được sự đánh giá cao của khán giả cũng như báo giới các nước. Bộ phim cũng được xem là kỷ lục phòng vé tại Việt Nam khi đạt doanh thu 200 tỉ đồng vào tháng 3/2019.

Theo Hoàng Minh/Đại Đoàn Kết Link Gốc:           Copy Link
http://daidoanket.vn/dien-anh/phim-hai-phuong-tham-gia-vong-so-tuyen-oscar-tintuc448139

Thích

Tags: Phim Hai Phượng | Hai Phượng | giải thưởng | phim truyện | Viện Hàn lâm khoa học | Vòng Sơ | tham dự

MỚI NHẤT

goto top