THỜI SỰ

Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội thăm, tặng quà hỗ trợ người dân chịu ảnh hưởng mưa lũ

DÂN SINH   22/10/2020 • 18:30

Chiều 22/10, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội đã đến thăm hỏi, tặng quà một số hộ dân chịu ảnh hưởng mưa lũ tại 2 huyện Phong Điền và Quảng Điền, Thừa Thiên Huế.

Trò chuyện với người dân vùng lũ lụt, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội ân cần thăm hỏi, chia sẻ những tổn thất, mất mát to lớn mà bà con đang phải gánh; đồng thời mong muốn người dân nỗ lực khắc phục khó khăn, vượt qua giai đoạn khó khăn này. Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội khẳng định Đảng, Nhà nước và cấp uỷ chính quyền các cấp đã và đang nỗ lực hết sức để giúp người dân khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đề nghị các cấp chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục triển khai hỗ trợ các gia đình có người chết, mất tích, cứu chữa người bị thương, bố trí nơi ăn chốn ở cho những gia đình bị cuốn trôi nhà cửa, không để xảy ra thiếu đói, không có chỗ ở.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội tặng đồng bào bị thiệt hại huyện Phong Điền và Quảng Điền, mỗi huyện 200 triệu đồng. Đồng thời, đến thắp hương, tặng quà, động viên thăm hỏi gia đình gia đình sản phụ Hoàng Thị P., (xã Phong An, Phong Điền) mất trong lũ lụt; gia đình liệt sĩ Nguyễn Văn Bình- Nguyên Chủ tịch UBND huyện Phong điền hi sinh trong lúc làm nhiệm vụ cứu nạn cứu hộ.

Phó Chủ tịch Quốc hội cũng chuyển quà 100 triệu đồng của Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình cho quỹ Khuyến học huyện Phong Điền.

Sáng cùng ngày, trong phần phát biểu chỉ đạo Đại hội Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ 16, nhiệm kỳ 2020 - 2025, đồng chí Tòng Thị Phóng cũng đã chia sẻ với nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế. 'Trong những ngày này đây, tỉnh chúng ta và cả khu vực miền Trung đang phải oằn mình gánh chịu những thiệt hại nặng nề về người và tài sản do mưa lũ gây ra, trong đó có sự hy sinh của nhiều cán bộ, chiến sĩ trực tiếp tham gia cứu hộ, cứu nạn để bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của người dân. Tôi xin thay mặt các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước chia sẻ những đau thương, mất mát lớn lao này; xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến các gia đình có người mất do mưa, bão, lũ lụt, sạt lở đất vừa qua. Tôi đánh giá cao sự nỗ lực của tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết liệt, khẩn trương, cùng các lực lượng vũ trang cứu hộ, cứu nạn, khắc phục, giảm thiểu thiệt hại; đồng thời biểu dương ý chí, nghị lực, tinh thần đoàn kết, đùm bọc của mọi người dân tỉnh nhà cũng như sự ủng hộ, tương thân, tương ái của cộng đồng xã hội với tỉnh Thừa Thiên Huế', Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng phát biểu.

Sau khi phát biểu xong, đích thân Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cũng đã quyên góp ủng hộ ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả lũ lụt do Đoàn Chủ tịch Đại hội phát động.

Trước đó, Phó Chủ tịch Quốc hội tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 25 triệu đồng cho các hộ nghèo thuộc dự án di dời dân cư khu vực I, hệ thống kinh thành Huế; Công đoàn Văn phòng Quốc hội cũng hỗ trợ bà con bị ảnh hưởng do mưa lũ 50 triệu đồng.

Theo THẢO VI/Dân Sinh Link Gốc:           Copy Link
http://baodansinh.vn/pho-chu-tich-thuong-truc-quoc-hoi-tham-tang-qua-ho-tro-nguoi-dan-chiu-anh-huong-mua-lu-20201022171922616.htm

Thích

Tags: Phó Chủ | người dân | Quốc hội | Thường trực | gia đình | khắc phục | Phong Điền | Tòng Thị Phóng | ảnh hưởng

MỚI NHẤT

goto top