THỜI SỰ

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm hỏi, động viên bà con vùng lũ Hương Khê

TỔ QUỐC   07/09/2019 • 19:13

Chiều ngày 7/9, phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và đoàn công tác Chính phủ đã tới động viên bà con vùng lũ Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

Ảnh: Thành Chung

Tại các điểm lũ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã hỏi thăm, động viên một số gia đình chính sách khó khăn, thiệt hại nặng nề vì lũ tại xã Phương Mỹ, huyện Hương Khê.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng chuyển lời hỏi thăm và quà của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới bà con nhân dân đang chịu cảnh ngập úng, sinh hoạt bị đảo lộn, sản xuất đình trệ ở Hà Tĩnh.

Đến thời điểm này, nước ở Hương Khê đã rút khoảng gần 3m so với đỉnh lũ cách đây 2 hôm, tuy nhiên vẫn ngập tới gần đầu gối khi đứng trên nền nhà dân.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và đoàn công tác Chính phủ động viên bà con vùng lũ Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Ảnh: Thành Chung

Xã Phương Mỹ bị cô lập hoàn toàn. Để đi thuyền vào được địa điểm này phải mất 35 phút. Hậu quả từ đợt lũ rất nặng nề. Toàn bộ rau màu của xã Phương Mỹ bị hỏng hoàn toàn. Đây cũng là tình trạng chung của nhiều xã, huyện khác của Hà Tĩnh và Quảng Bình vốn đang bị mưa, lũ hoành hành trong nhiều ngày qua.

Tại Hà Tĩnh, hôm 5/9 toàn tỉnh có 323 trường không thể khai giảng do ngập nước. Tới hôm nay đã có 41 trường tổ chức khai giảng nhưng học sinh và thầy cô giáo vẫn phải vừa học vừa dọn dẹp bùn đất trong lớp học. Riêng ở Hương Khê toàn bộ 61 trường học các cấp đều chưa thể mở cửa đón học sinh.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chuyển lời hỏi thăm và quà của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới bà con nhân dân đang chịu cảnh ngập úng, sinh hoạt bị đảo lộn, sản xuất đình trệ ở Hà Tĩnh. Ảnh: Thành Chung

Cùng với lực lượng vũ trang của địa phương, Quân khu 4 đã đưa gần 1.000 bộ đội tới hỗ trợ dân bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản và dọn dẹp bùn đất sau lũ ở Quảng Bình, Hà Tĩnh và Thanh Hoá.

TIN TÀI TRỢ

Đánh giá cao cấp uỷ, chính quyền và lực lượng vũ trang 2 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình cũng như Quân khu 4 đã chủ động, tích cực bám làng bám xóm, hỗ trợ nhân dân vượt qua lũ dữ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị các lực lượng tuyệt đối không để xảy ra thiệt hại về tính mạng, bảo đảm tối đa tài sản của người dân; chuẩn bị sẵn sàng thuốc men, dự phòng xử lý hiệu quả các vấn đề môi trường, dịch bệnh sau lũ; tính toán thiệt hại về cây trồng để báo cáo Chính phủ xem xét, hỗ trợ xuất cấp giống bảo đảm sản xuất ngay sau khi nước rút hoàn toàn.

Phó Thủ tướng yêu cầu các lực lượng vũ trang hỗ trợ dọn dẹp trường lớp để sớm khai giảng, đón học sinh vào năm học mới nhanh nhất có thể. Ảnh: Thành Chung

Đối với các trường học, Phó Thủ tướng yêu cầu các lực lượng vũ trang hỗ trợ dọn dẹp trường lớp để sớm khai giảng, đón học sinh vào năm học mới nhanh nhất có thể.

Góp phần chung tay hỗ trợ bà con vùng lũ tại Hà Tĩnh và Quảng Bình, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã gửi tới mỗi tỉnh bị thiệt hại 3 tỷ đồng. Kèm theo đó, các hộ dân trong vùng ngập lụt của huyện Hương Sơn cũng được cấp thuốc, máy lọc nước...

Ngoài ra, ngày hôm qua Thủ tướng đã quyết định cấp cho tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình, mỗi tỉnh 1.000 tấn gạo dự trữ.

Đã vài ngày trôi qua nhưng nước vẫn ngập sâu và nhiều học sinh chưa thể đến trường.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị các lực lượng tuyệt đối không để xảy ra thiệt hại về tính mạng, bảo đảm tối đa tài sản của người dân; chuẩn bị sẵn sàng thuốc men, dự phòng xử lý hiệu quả các vấn đề môi trường... Ảnh: Thành Chung

Phó Thủ tướng trao quà cho các gia đình khó khăn

Phó Thủ tướng động viên bộ đội đang đóng chốt ở trường Tiểu học Minh Hóa giúp dân khắc phục hậu quả lũ lụt

Phó Thủ tướng tặng quà của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho đại diện trường Tiểu học Minh Hóa

Theo Hà Giang/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/pho-thu-tuong-vuong-dinh-hue-tham-hoi-dong-vien-ba-con-vung-lu-huong-khe-20190907190225375.htm

Thích

Tags: Hương Khê | Vương Đình Huệ | Phó Thủ tướng | Đình Huệ | Hà Tĩnh | Quảng Bình | Bảo đảm | thiệt hại | Lực lượng Vũ trang | khai giảng

MỚI NHẤT

goto top